Các công tố viên Hoa Kỳ thay thế bản cáo trạng chống lại Sam-Bankman Fried

0

Theo chi tiết của một bức thư được đăng trên Twitter bởi luật sư lợi ích công cộng Matthew Russell Lee, Hoa Kỳ tuyên bố các nghĩa vụ theo hiệp ước của họ ngăn cản họ tiến hành Bá tước 8 của Bản cáo trạng ban đầu trong vụ án Sam Bankman- Fried .

Đáng chú ý, Bá tước 8 của bản cáo trạng buộc tội chiến dịch tài chính để đạt được ảnh hưởng chính trị. Ở đỉnh cao danh vọng, Sam-Bankman Fried đã thực hiện một số khoản quyên góp hiện đang bị điều tra.

Các nhà chức trách ở Bahamas, nơi Bankman-Fried bị giam giữ, tuyên bố họ đã từ chối dẫn độ anh ta dựa trên lời buộc tội đó; do đó, trách nhiệm tài trợ cho chiến dịch đã bị bãi bỏ. Không chịu từ bỏ, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tuyên bố sẽ hủy bỏ bản cáo trạng.

Sam-Bankman Fried cũng đang phải đối mặt với những cáo buộc có thể làm mất uy tín của các nhân chứng trong phiên tòa. Theo hồ sơ đệ trình hôm thứ Năm lên một thẩm phán, các công tố viên cáo buộc rằng cựu Giám đốc điều hành FTX đã vượt ra ngoài việc thực hiện một cách lành tính quyền hiến định để nói chuyện với báo chí: “Ông ấy đã thực hiện các bước bí mật nhằm làm mất uy tín của một nhân chứng xét xử và làm ô uế nhóm bồi thẩm đoàn.” Theo hồ sơ, CEO cũng đã nhiều lần liên hệ với Cố vấn trưởng của FTX.UX, Ryne Miller và chia sẻ nhật ký của Caroline Ellison cho các nhân chứng có ảnh hưởng tham nhũng.

Những tai ương của người sáng lập FTX bắt đầu sau khi sàn giao dịch tiền điện tử bị phá sản. Bankman-Fried đã bị buộc tội với một số tội liên quan đến vụ lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la đối với các nhà đầu tư của công ty vào năm ngoái. Nếu bị chứng minh là có tội, anh ta phải đối mặt với án tù dài hạn.

Với một phiên tòa được ấn định vào tháng 8, CEO đã không nhận tội đối với tất cả các cáo buộc. Phản ứng với tin tức, một người dùng Twitter đã tweet rằng bản cáo trạng thay thế hét lên hành vi chơi xấu. Theo người dùng này, nếu Hoa Kỳ muốn tiến hành các cáo buộc, họ có thể đã làm như vậy mà không bị cản trở.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here