Cá voi ARB và các nhà tạo lập thị trường đã gây ra sự sụt giảm

0
  • Data Nerd tiết lộ trong một tweet hôm nay rằng cá voi và các nhà tạo lập thị trường đã bán được hơn 30 triệu ARB trong 24 giờ qua.
  • Phân tích sâu hơn chỉ ra rằng 7 con cá voi đã bán 20,41 triệu ARB với mức lỗ 33,67%.
  • Trong khi đó, mô hình biểu đồ tăng giá trung hạn đã hình thành trên biểu đồ hàng ngày của ARB.

Người dùng Twitter The Data Nerd đã tiết lộ trong một tweet vào đầu ngày hôm nay rằng cá voi và các nhà tạo lập thị trường đã bán hơn 30 triệu mã thông báo Arbitrum (ARB) trong suốt 24 giờ qua. Theo bài đăng, dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng 7 con cá voi đã bán 20,41 triệu ARB với mức lỗ 33,67%.

Trong khi đó, Wintermute Trading đã gửi 8,35 triệu ARB, ước tính trị giá 6,44 triệu USD, vào một sàn giao dịch tập trung trong 24 giờ qua. Theo bài đăng, mặc dù đã giảm tải một số ARB của mình, công ty tạo lập thị trường vẫn nắm giữ 36,6 triệu token. Các giao dịch ARB gần đây đã khiến giá altcoin này giảm tới 8%.

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, CoinMarketCap chỉ ra rằng giá ARB đã phục hồi nhẹ kể từ khi giảm mạnh. Tuy nhiên, giá của tiền điện tử vẫn giảm 7,82%. Do đó, ARB đã được đổi chủ ở mức $0,7744 . Giá trị ARB giảm trong 24 giờ này đã buộc hiệu suất hàng tuần của nó tiến sâu hơn vào vùng màu đỏ, kết quả là nó giảm xuống còn 13,17%.

Từ góc độ kỹ thuật, biểu đồ hàng ngày của ARB cho thấy sự hình thành của mô hình nêm giảm. Điều này cho thấy khả năng giá altcoin sẽ tăng lên trong những tuần tới.

Mô hình này xuất hiện sau khi giá ARB giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là 0,8980 USD trong 72 giờ qua, khiến tiền điện tử có nguy cơ giảm trở lại giá niêm yết ban đầu trong vòng hai tuần tới. Trong ngắn hạn, giá ARB có thể tiếp tục giảm trước khi có khả năng tăng lên.

Thêm độ tin cậy cho quan điểm giảm giá ngắn hạn này là sự xuất hiện gần đây của cờ kỹ thuật giảm giá đáng kể trên biểu đồ hàng ngày của ARB. Trong 48 giờ qua, đường Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) hàng ngày đã cắt xuống dưới đường Tín hiệu MACD, cho thấy sự thay đổi động lượng có lợi cho người bán.

Điều này có thể khiến giá ARB giảm trong những ngày tới. Ngoài ra, đường Trung bình trượt hàm mũ (EMA) 9 ngày được đặt bên dưới đường EMA 20 ngày, hỗ trợ thêm cho ý tưởng về khả năng giá ARB giảm.

Tuy nhiên, nếu mẫu biểu đồ được xác nhận trước khi giá ARB đạt đến đỉnh của cái nêm thì có thể có nỗ lực đòi lại mức hỗ trợ $0,8980. Sau đó, nếu một cây nến hàng ngày đóng cửa trên mức này, thì nó có thể được theo sau bởi một mức đóng cửa hàng ngày khác trên mức kháng cự tiếp theo ở mức $1,0605.

Tại thời điểm này, các nhà đầu tư không thích rủi ro có thể cân nhắc tham gia vị thế mua trung hạn đối với ARB. Sự gia tăng hoạt động mua tiềm năng này có thể đẩy altcoin vượt lên trên rào cản $1,3490 trước khi nó đặt mục tiêu thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới vượt qua $1,82.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here