Bitcoin Whale Holdings giảm xuống mức thấp nhất trong 29 tháng – BTC đã chạm đáy?

0

Tỷ lệ nắm giữ bitcoin (BTC) của một số cá voi lớn nhất trong hệ sinh thái đã giảm xuống mức thấp nhất trong 29 tháng, do bối cảnh kinh tế vĩ mô tiếp tục xấu đi và gây áp lực lên giá bitcoin.

Sự sụt giảm mới nhất trong việc nắm giữ cá voi có nghĩa là số liệu quan trọng cần theo dõi này hiện đã giảm 11 tháng liên tiếp, đạt 45,72% nguồn cung BTC lưu hành – mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2020.

Phát hiện lần đầu tiên được chia sẻ bởi công ty tình báo tiền điện tử Santiment trên Twitter. Santiment định nghĩa những con cá voi được đề cập là địa chỉ giữ từ 100 đến 10.000 BTC.

Trong dòng tweet, công ty cho rằng sự sụt giảm lãi suất đầu tư của cá voi là do “lo ngại về lạm phát và suy thoái kinh tế thế giới […]”.

Cái gọi là cá voi trong dữ liệu có khả năng bao gồm nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và người chơi thương mại, chứ không chỉ chủ sở hữu cá nhân.

Đáng lưu ý về việc giảm nắm giữ của các địa chỉ cá voi là điều này đầu tiên và quan trọng nhất có nghĩa là bitcoin đang trở nên đồng đều hơn. Khi những người nắm giữ lớn kiểm soát một phần nguồn cung nhỏ hơn, điều này nhất thiết cũng kéo theo việc những người nắm giữ nhỏ hơn kiểm soát một phần lớn nguồn cung hơn.

Ngoài việc các đồng tiền này trở nên được phân phối nhiều hơn trên mạng, việc nắm giữ cá voi giảm cũng có thể là dấu hiệu cho thấy một số nhà đầu tư bitcoin lớn nhất đang trong quá trình ‘đầu cơ’ sau một thời gian dài giảm giá. Và mặc dù điều này nghe có vẻ kịch tính, nhưng đây được coi là một bước cần thiết trước khi giá bitcoin có thể tìm thấy đáy và bắt đầu chu kỳ tăng giá tiếp theo của nó.

Và trong khi dữ liệu của Santiment cho thấy rằng ngay cả những người nắm giữ lớn nhất cũng đang trong quá trình mất hứng thú với Bitcoin, công ty phân tích tiền điện tử Glassnode cho biết trong báo cáo The Week Onchain mới nhất của mình rằng đồng tiền này đã cho thấy sức mạnh.

“Khi thanh khoản toàn cầu bốc hơi tiếp tục, được nhấn mạnh bởi mức cao mới tại địa phương trên chỉ số DXY, Bitcoin đã cho thấy một mức độ tương đối mạnh mẽ,” báo cáo cho biết, đồng thời chỉ ra thực tế là BTC hầu như vẫn dao động trong phạm vi 18 nghìn đô la đến Khu 19k.

Tuy nhiên, báo cáo cảnh báo rằng giá “chỉ vừa đủ treo” xuống mức thấp được thấy trong tháng Bảy và việc giảm xuống dưới mức đó có thể có nghĩa là “đầu tư thêm.”

Tính đến 12:50 UTC vào thứ Năm, BTC giao dịch ở mức 19.195 USD, tăng 0,5% trong 24 giờ qua và tăng 3,6% trong 7 ngày qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here