Người Anh đang chuyển sang Bitcoin với tư cách là đồng bảng Anh so với đô la Mỹ

0

Bitcoin (BTC) đã và đang giành được sự chú ý của các nhà đầu tư Anh trong bối cảnh giá của bảng Anh (GBP) so với đồng đô la (USD) lao dốc. 

Dữ liệu đầu tiên được chỉ ra bởi James Butterfill, người đứng đầu nghiên cứu tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số lớn nhất châu Âu CoinShares, chỉ ra rằng khối lượng giao dịch Bitcoin đã chứng kiến ​​sự bùng nổ so với GBP trong vài ngày qua. 

Theo dữ liệu, khối lượng Bitcoin so với GBP đã tăng hơn 1.400% vào ngày 27 tháng 9, từ mức trung bình 70 triệu đô la lên 881 triệu đô la. Ngược lại, khối lượng giao dịch so với các cặp tiền tệ khác như đồng đô la, đồng stablecoin USDT được chốt bằng đô la và đồng euro khiêm tốn hơn trong ngày. 

Theo Butterfill, dữ liệu chỉ ra xu hướng các nhà đầu tư ưa chuộng Bitcoin khi một loại tiền tệ fiat bị đe dọa.   

Nhận xét của ông liên quan đến các quan sát trong quá khứ nơi mà các cuộc suy thoái tiền tệ đã được theo dõi bởi các công dân của đất nước đang tìm kiếm sự ổn định trong Bitcoin và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Xu hướng này đã được ghi nhận ở các quốc gia như  Thổ Nhĩ Kỳ , Venezuela, Argentina và thậm chí là Nigeria, nơi việc chấp nhận tiền điện tử của công dân dường như đang gia tăng.

Sự sụp đổ của bảng Anh và hiệu suất giá của Bitcoin 

Theo  báo cáo của CNBC , đồng bảng Anh lao dốc do chính phủ Anh công bố một kế hoạch kinh tế cấp tiến nhằm thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế. Theo các nhà phân tích, kế hoạch này, bao gồm cả việc cắt giảm thuế, đã “gây kinh hoàng” cho các nhà đầu tư khiến GBP giảm khoảng 3,5% so với đồng USD. 

 

Sự sụt giảm là mức giá GBP gần nhất so với đồng đô la kể từ năm 1985. Trong khi thủ tướng mới của Anh Liz Truss chuẩn bị các biện pháp để giải quyết tình hình, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã cảnh báo rằng nền kinh tế Anh có khả năng đã rơi vào suy thoái, theo báo cáo. 

Trong khi đó, Bloomberg  lưu ý  rằng sự sụt giảm không chỉ có tác động đến các nhà đầu tư mà còn có thể làm giảm uy tín của chính phủ Anh trên trường quốc tế. Theo các nhà phân tích của Bloomberg, “cuộc khủng hoảng tài chính tự gây ra” hiện khiến các nhà đầu tư quốc tế lo lắng về khả năng trả nợ của nước Anh. Họ nói thêm rằng các chủ nhà và các doanh nghiệp có thể sẽ phải chịu gánh nặng của sự thiếu tin tưởng. 

Giá Bitcoin (BTC) đã phản ứng tích cực đối với các nhà đầu tư điên cuồng của Anh. BTC đang đổi chủ ở mức khoảng 19.400 đô la, tăng 2,19% trong 24 giờ qua và 1,5% trong tuần sau khi đạt mức cao hàng tuần là 20.346 đô la, theo dữ liệu từ  CryptoRank . 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here