Bitcoin ETF tăng trái phiếu El Salvador 62%

0

Ngày 20 tháng 7, kể từ khi Fitch hạ xếp hạng nợ của El Salvador vào tháng 9 năm 2022 và dự đoán khả năng vỡ nợ vào tháng 1 năm 2023, trái phiếu được xếp hạng rác của quốc gia này đã tăng vọt, phản ánh sự gia tăng nhanh chóng của Bitcoin trong suốt năm 2023. Trái phiếu của El Salvador đã tăng 62% về giá trị và hiện đang giao dịch ở mức 72 xu trên một đô la, theo dữ liệu thị trường. Trong cùng thời gian, Bitcoin đã tăng 79%.

Trái phiếu của El Salvador thậm chí còn vượt trội so với quỹ ETF nợ có chủ quyền của các thị trường mới nổi Invesco (PCY), một trong những chủ nợ lớn nhất của đất nước, theo Factet.

Vào tháng 1, nước này tuyên bố đã hoàn trả 800 triệu đô la trái phiếu, mà Moody’s cho rằng nước này sẽ không thể trả được.
El Salvador tuyên bố đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào giữa năm 2021 và bắt đầu tích lũy tiền điện tử từ tháng 9 năm 2021. Tính đến tháng 4, quốc gia này đã nắm giữ 2.546 bitcoin, theo tính toán của Bloomberg. Những tài sản kỹ thuật số này đã được mua với giá 108,2 triệu đô la và hiện trị giá 76,6 triệu đô la theo dữ liệu thị trường hiện tại.
Một cách riêng biệt, Volcano Energy gần đây đã công bố cam kết trị giá 1 tỷ đô la để xây dựng một trang trại khai thác bitcoin 241 megawatt (MW) ở khu vực Metapán của El Salvador. Các nhà đầu tư bao gồm Tether, công ty phát hành USDT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here