Bảy trong số tám chỉ số chính trên chuỗi báo hiệu thị trường tăng giá Bitcoin đang ở đây

0

Bảy trong số tám chỉ số kỹ thuật và on-chain chính được theo dõi bởi công ty phân tích tiền điện tử Glassnode’s “Recovering from a Bitcoin Bear” hiện đang báo hiệu rằng thị trường tăng giá Bitcoin tiếp theo có thể ở đây. Các nhà phân tích của Glassnode sử dụng bảng điều khiển để đánh giá liệu Bitcoin có thể đang trong quá trình chuyển đổi từ thị trường gấu sang thị trường tăng giá dài hạn hay không.

Bảng điều khiển phân tích liệu Bitcoin có đang giao dịch trên các mô hình định giá chính hay không, động lực sử dụng mạng có tăng hay không, khả năng sinh lời của thị trường có quay trở lại hay không và liệu số dư tài sản Bitcoin bằng USD có nghiêng về phía HODLer dài hạn hay không.

Tín hiệu 1 và 2 – Bitcoin trên đường DMA 200 và giá thực tế

Đợt phục hồi gần đây của Bitcoin đã chứng kiến ​​nó phá vỡ về phía bắc của Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày và Giá thực hiện, mức giá trung bình tại thời điểm mỗi Bitcoin di chuyển lần cuối. Cả hai đều được coi là cấp độ kỹ thuật có ý nghĩa quan trọng trong dài hạn. Nhiều người cho rằng việc vượt lên trên chúng là một chỉ báo cho thấy động lượng giá ngắn hạn đang dịch chuyển theo hướng tích cực.

Tín hiệu 3 và 4 – Địa chỉ mới và Động lực doanh thu phí đang tích cực

SMA 30 ngày của việc tạo địa chỉ Bitcoin mới đã di chuyển lên trên SMA 365 ngày của nó vài tuần trước, một dấu hiệu cho thấy tốc độ tạo ví Bitcoin mới đang tăng nhanh. Điều này đã  xảy ra trong lịch sử  khi bắt đầu thị trường tăng giá.

Tuy nhiên, Doanh thu từ Phí Nhiều vẫn có điểm Z 2 năm âm khoảng -0,33. Điểm Z là số độ lệch chuẩn trên hoặc dưới giá trị trung bình của một mẫu dữ liệu. Trong trường hợp này, điểm Z của Glassnode là số độ lệch chuẩn trên hoặc dưới Doanh thu phí Bitcoin trung bình trong 2 năm qua.

Đây là chỉ báo duy nhất trong số tám chỉ báo bảng điều khiển của Glassnode chưa nhấp nháy tín hiệu mua. Tuy nhiên, như lịch sử cho thấy, điều này có thể thay đổi rất nhanh.

Tín hiệu 5 và 6: Khả năng sinh lời của thị trường đang quay trở lại

Đường trung bình động đơn giản 30 ngày (SMA) của chỉ báo Tỷ lệ lãi lỗ thực hiện (RPLR) của Bitcoin gần đây đã lần đầu tiên vượt lên trên một vào tháng 4 năm ngoái. Điều đó có nghĩa là thị trường Bitcoin đang nhận được tỷ lệ lợi nhuận (bằng USD) lớn hơn so với thua lỗ.

Theo Glassnode, “điều này thường có nghĩa là những người bán có khoản lỗ chưa thực hiện đã cạn kiệt và có một dòng nhu cầu lành mạnh hơn để hấp thụ việc chốt lãi”. Do đó, chỉ báo này đang gửi một dấu hiệu tăng giá.

Trong khi đó, mặc dù Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu đã điều chỉnh (aSOPR), một chỉ số phản ánh mức độ lãi lỗ thực hiện đối với tất cả các đồng tiền được di chuyển trên chuỗi, gần đây đã vượt qua 1, cho thấy thị trường đang có lãi. Nhìn lại lịch sử Bitcoin trong 8 năm qua, aSOPR tăng lên trên 1 sau một thời gian dài dưới mức đó là một tín hiệu mua tuyệt vời.

Tín hiệu 7 và 8: Số dư BTC đã chuyển sang hướng có lợi cho HODLer

Bitcoin Realized HODL Multiple đã có xu hướng tăng trong 90 ngày qua, một dấu hiệu tăng giá theo Glassnode. Công ty phân tích tiền điện tử tuyên bố rằng “khi RHODL Multiple chuyển sang xu hướng tăng trong khoảng thời gian 90 ngày, điều đó cho thấy rằng sự giàu có bằng USD đang bắt đầu quay trở lại hướng tới dòng nhu cầu mới”. Nó “cho thấy lợi nhuận đang được chốt, thị trường có khả năng hấp thụ chúng… (và) rằng những người nắm giữ dài hạn đang bắt đầu chi tiêu tiền xu” Glassnode cho biết.

Chỉ báo cuối cùng của Glassnode trong bảng điều khiển Phục hồi từ Bitcoin Bear là liệu Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 90 ngày của nguồn cung Bitcoin trong lợi nhuận có đang trong xu hướng tăng trong 30 ngày qua hay không. Nguồn cung trong Lợi nhuận là số lượng Bitcoin được di chuyển lần cuối khi giá bằng USD thấp hơn so với hiện tại, ngụ ý rằng chúng đã được mua với giá thấp hơn và ví đang giữ lợi nhuận trên giấy tờ. Chỉ báo này cũng nhấp nháy màu xanh lục.

Vị trí tiếp theo cho BTC nếu thị trường tăng giá thực sự ở đây?

Quần short bitcoin đã bị xóa sổ vào năm 2023 và ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng, với kỳ vọng nới lỏng thắt chặt tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào năm 2023, năm nay sẽ là một năm thân thiện hơn nhiều đối với tiền điện tử so với năm 2022. Thật vậy, Bitcoin đã vượt qua mức 24.000 đô la trong một thời gian ngắn vào thứ Năm lần đầu tiên kể từ tháng 8, trong bối cảnh những cơn gió ngược đang diễn ra từ cuộc họp chính sách của Fed hôm thứ Tư không mang tính diều hâu như lo ngại. Mức tăng của nó trong năm hiện đứng ở phía bắc 40%.

Có những người cho rằng khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ vào cuối năm nay ngày càng tăng có thể ảnh hưởng đến Bitcoin. Nhưng trong lịch sử, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã phản ứng nhiều hơn với những thay đổi trong điều kiện tài chính hơn là hiệu suất của nền kinh tế rộng lớn hơn – và suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ sẽ chỉ khuyến khích nới lỏng các điều kiện tài chính nhanh hơn, khi thị trường đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Với các số liệu kỹ thuật và on-chain đã lưu ý ở trên, ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng đợt phục hồi mới nhất này không chỉ là một “bẫy gấu”, mà là sự khởi đầu của một đợt phục hồi lâu dài hơn. Phân tích các chu kỳ thị trường lịch sử của Bitcoin cho thấy một câu chuyện tương tự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here