“Chữ thập vàng” thứ bảy của Bitcoin sau 10 năm sắp tới

0

Trước đợt phục hồi gần đây đã chứng kiến ​​nó tăng hơn 40% kể từ đầu năm, Bitcoin sắp trải qua cái gọi là “chữ thập vàng” lần thứ bảy trong 10 năm qua. Chữ thập vàng là một sự kiện kỹ thuật trong đó Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày đi qua phía bắc của đường SMA 200 ngày. Một số kỹ thuật viên và nhà giao dịch giải thích chữ thập vàng là tín hiệu mua hoặc ít nhất là dấu hiệu cho thấy động lượng giá đã chuyển sang hướng tăng.

Giả sử không có sự sụt giảm đột ngột và kéo dài hơn 30% về giá của Bitcoin , loại tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường và lần đầu tiên triển khai thành công công nghệ chuỗi khối được bảo mật bằng mật mã, SMA 50 ngày của Bitcoin sẽ vượt lên trên 200 ngày của nó SMA trong khoảng một tuần.

Bitcoin đã hoạt động như thế nào sau các sự kiện Golden Cross?

Nếu bạn đã mua Bitcoin vào thời điểm diễn ra từng sự kiện trong số bảy sự kiện chữ thập vàng gần đây nhất và được giữ trong 90 ngày, thì bạn sẽ đạt được khoản đầu tư của mình bốn trên bảy lần. Biên độ của những lợi ích này sẽ rất khác nhau trong khoảng 10-80%. Một trong số bảy lần, bạn sẽ không thay đổi sau 90 ngày và hai lần bạn sẽ xuống (20% và 45%).

Nếu bạn đã giữ trong 365 ngày, bạn sẽ tăng 5/7 lần. Một lần nữa, mức độ lợi nhuận trong khoảng thời gian này thay đổi rất nhiều từ 25% đến 400%. Hai thời điểm mà lẽ ra bạn phải suy sụp sau 365 ngày trùng khớp với các thị trường giá xuống tàn bạo từ năm 2014 đến đầu năm 2015 và cuối năm 2021 đến cuối năm 2022.

Nếu bạn điều chỉnh tín hiệu mua và nói rằng bạn chỉ mua khi một chữ thập vàng xảy ra ở cuối thị trường giá xuống kéo dài (không phải trong thời kỳ thị trường tăng giá hỗn loạn), thì kết quả sẽ khác một chút và có thể là tăng giá hơn. Nếu bạn đã mua và giữ trong 365 ngày sau các sự kiện chữ thập vàng tháng 7 năm 2015, tháng 10 năm 2015 và tháng 4 năm 2019, bạn sẽ nhận lại (khoảng) tương ứng 130, 120 và 25%.

Như trong những trường hợp đã nói ở trên, đường SMA 50 ngày hiện đã nằm dưới đường SMA 200 ngày trong một khoảng thời gian dài. Hãy tưởng tượng rằng Bitcoin tiếp tục giao dịch quanh mức 23.000-24.000 đô la tại thời điểm chữ thập vàng sắp tới. Mức tăng 100% trong năm tới là khả thi với hiệu suất trong quá khứ. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể nói về việc Bitcoin đạt mức trung bình 40.000 đô la vào đầu năm 2024.

Thị trường gấu Bitcoin đã kết thúc?

Sự phục hồi giá Bitcoin như vậy trong năm tới là điều dễ hình dung khi bạn xem xét các yếu tố này.

Thứ nhất, năm 2023 có nhiều khả năng là năm nới lỏng các điều kiện tài chính (thường là xu hướng tăng giá tiền điện tử) hơn là thắt chặt các điều kiện tài chính (như năm 2022). Đó là bởi vì lạm phát dường như đang giảm nhanh, như Fed đã thừa nhận trong tuần này, Fed đang gần kết thúc chu kỳ thắt chặt và thậm chí có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ có thể sớm rơi vào suy thoái. .

Hơn nữa, thị trường giá xuống của Bitcoin trong lịch sử chỉ kéo dài khoảng một năm và nhiều chỉ báo kỹ thuật và on-chain hiện đang nhấp nháy rằng đáy của thị trường giá giảm năm 2022 đã hình thành.

Trong khi đó, các xu hướng dài hạn trong việc áp dụng rộng rãi hơn Bitcoin (tức là người dùng và nhà đầu tư) vẫn tích cực và tài sản này sẽ sớm đạt được tính hợp pháp cao hơn khi các cơ quan quản lý tại các thị trường trọng điểm (như Mỹ, Anh và EU) nỗ lực mang lại thị trường tiền điện tử toàn diện pháp luật. Do đó, một chữ thập vàng khác bổ sung vào danh sách các lập luận về lý do tại sao thị trường gấu Bitcoin kết thúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here