Báo cáo thu nhập quý 3 của MicroStrategy giảm so với kỳ vọng

0

Con bò Bitcoin (BTC) , công ty MicroStrategy của Michael Saylor đã mang lại thu nhập thấp hơn kỳ vọng vào thứ Ba, mặc dù giá bitcoin tương đối ổn định trong quý.

Theo báo cáo thu nhập , kết quả hàng quý của MicroStrategy không đạt được kỳ vọng của thị trường, với thu nhập giảm 2,1% trong quý xuống còn tổng cộng 125,4 triệu đô la. Kỳ vọng rằng MicroStrategy sẽ công bố thu nhập hàng quý là 127,58 đô la.

Bất chấp thu nhập đáng thất vọng, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 1,09% trong giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Ba lên 260 đô la. Mức tăng nhẹ theo sau mức giảm 3,85% trong ngày trong giờ thị trường thông thường ngày hôm qua.

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của MicroStrategy hiện đã giảm gần 54%.

Việc nắm giữ khối lượng lớn bitcoin của MicroStrategy đã gây áp lực lên lợi nhuận của công ty trong năm nay, sau khi thị trường bitcoin suy thoái đã đẩy giá tiền điện tử này giảm từ khoảng 46.000 đô la vào đầu năm xuống chỉ còn hơn 20.000 đô la vào ngày hôm nay.

Tuy nhiên, trong suốt quý thứ ba, giá bitcoin đã di chuyển ít hơn và thay vào đó ổn định trong phạm vi 18.000 đến 25.000 đô la.

Giám đốc tài chính Andrew Kang của MicroStrategy cho biết trong báo cáo thu nhập ngày hôm qua: “Chúng tôi phải chịu một khoản phí tổn thất bitcoin tối thiểu vì giá bitcoin ổn định trong quý thứ ba. Ông nói thêm rằng công ty đã mua thêm 301 bitcoin trong quý và vẫn là “chủ sở hữu công ty bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất thế giới”.

Đồng thời, nhận xét từ Giám đốc điều hành mới của công ty, Phong Le, cho thấy rõ rằng các sản phẩm trí tuệ kinh doanh ban đầu của MicroStrategy vẫn đang được ưa chuộng trên thị trường.

“Trong quý thứ ba, MicroStrategy đã đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ 51% so với cùng kỳ năm trước về doanh thu dịch vụ đăng ký, mức tăng trưởng kỷ lục so với cùng kỳ năm trước trong các hóa đơn đăng ký hiện tại và tổng doanh thu tăng trưởng qua từng năm trên cơ sở đơn vị tiền tệ không đổi,” Lê nói.

Đáng chú ý, Giám đốc điều hành cũng chỉ ra tỷ lệ đổi mới trong quý thứ ba là 95% cho nền tảng phần mềm của mình “bất chấp những khó khăn kinh tế vĩ mô đang diễn ra”.

Phong Lê đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của MicroStrategy vào tháng 8 năm nay, giúp đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Michael Saylor có thêm thời gian để tập trung vào “chiến lược bitcoin và các sáng kiến ​​giáo dục và vận động bitcoin liên quan” của công ty.

Tính đến tháng 9, khi MicroStrategy công bố đợt mua bitcoin cuối cùng của mình, công ty đã nắm giữ 130.000 BTC, trị giá khoảng 2,66 tỷ USD với mức giá ngày nay là 20.440 USD / bitcoin.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here