Báo cáo: Ngân hàng hàng đầu của Nam Phi gửi thông báo chấm dứt tài khoản cho các nhà giao dịch chuyên kinh doanh tiền điện tử

0

Một trong những ngân hàng lớn nhất của Nam Phi, Standard Bank, đã gửi thông báo chấm dứt tài khoản cho các khách hàng cung cấp dịch vụ chênh lệch giá tiền điện tử tự động.

Tiêu chí của Ngân hàng được hỏi

Động thái này, theo một báo cáo của Mybroadband , đã tạo ra một làn sóng chấn động thông qua ngành công nghiệp tiền điện tử. Việc gửi thông báo cũng đã đặt ra câu hỏi về các tiêu chí mà Ngân hàng Standard đang sử dụng khi đưa ra quyết định về việc tài khoản nào phải được chấm dứt.

Ví dụ, Carel de Villiers, người đồng sáng lập công ty kinh doanh chênh lệch giá Shiftly, là một cá nhân được trích dẫn câu hỏi về công thức mà Standard Bank đang sử dụng. Mặc dù thừa nhận rằng Shiftly không phải là khách hàng của ngân hàng, tuy nhiên, de Villiers cho thấy điều tò mò rằng Ngân hàng Standard – từng từ chối nỗ lực mở tài khoản của công ty ông – vẫn duy trì mối quan hệ kinh doanh với các đối thủ của mình.

Báo cáo cũng trích dẫn một nhà giao dịch chênh lệch giá giấu tên, người tương tự tuyên bố tài khoản của họ đang bị chấm dứt đơn giản vì mô hình kinh doanh chênh lệch giá của công ty.

Trong khi đó, tuyên bố của de Villiers và nhà giao dịch giấu tên dường như đã được chứng thực bởi Sean Sanders, người sáng lập nền tảng đầu tư tiền điện tử, Revix. Trong báo cáo, Sanders được trích dẫn thừa nhận rằng Revix – mà anh ta nói không phải là một nhà kinh doanh chênh lệch giá – đã có vận may tốt hơn với ngân hàng nhưng chỉ sau khi trải qua một số cuộc họp mệt mỏi. Tuy nhiên, Sanders phàn nàn về sự thiếu quy định hợp lý của Nam Phi và cách điều này góp phần vào rủi ro ngân hàng cao đến mức khủng khiếp.

Ngân hàng tiêu chuẩn tuân thủ các quy định

Bảo vệ thông báo chấm dứt hợp đồng, người phát ngôn của Standard Bank khẳng định các hành động của ngân hàng là không phân biệt đối xử nhưng nhằm đảm bảo rằng tất cả các khách hàng đều tuân thủ các quy định.

“Ngân hàng Standard cam kết đối xử công bằng với khách hàng của mình và không ngừng nỗ lực để đạt được sự cân bằng thích hợp giữa việc duy trì mối quan hệ với khách hàng và đảm bảo tuân thủ quy định”, người phát ngôn của ngân hàng cho biết.

Người phát ngôn cho biết thêm ngân hàng đã thiết lập các nguyên tắc quản lý rủi ro mà dựa vào đó tất cả các khách hàng tiềm năng và hiện tại được đánh giá và đánh giá liên tục. Ngoài ra, ngân hàng cũng chỉ ra quan điểm của Ngân hàng Dự trữ Nam Phi và Nhóm công tác Fintech liên chính phủ về tài sản tiền điện tử là một lý do có thể khác đằng sau động thái của ngân hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here