Vitalik Buterin đã kiếm được 4,3 triệu đô la từ khoản đầu tư 25 nghìn đô la của mình vào Dogecoin… cho đến nay

0

Vitalik Buterin đã kể lại cách biến 25.000 đô la thành 4,3 triệu đô la trong ba năm bằng cách đầu tư vào DOGE.

Trong lần xuất hiện gần đây trên podcast Lex Fridman, người đồng sáng tạo Ethereum, Vitalik Buterin, tiết lộ rằng anh ấy đã kiếm được hơn 4 triệu đô la từ khoản đầu tư 25.000 đô la mà anh ấy đã thực hiện vào Dogecoin trong năm 2016.

Nhưng đúng với hình thức, anh ấy đã cho đi tất cả để làm từ thiện.

Dogecoin được tạo ra vào tháng 12 năm 2013 và tìm cách tận dụng sự phổ biến của meme doge lấy cảm hứng từ Shiba Inu nổi tiếng lúc bấy giờ, với Vitalik mô tả DOGE là một trong những “đồng tiền vui nhộn” đầu tiên được đưa vào hệ sinh thái tài sản tiền điện tử đang phát triển.

Mặc dù rất ấn tượng với cộng đồng đã hình thành xung quanh DOGE, Vitalik đã nói đùa về việc thiếu luận án đầu tư thông báo cho quyết định của mình, nói rõ:

Lúc đầu, mọi người không coi trọng nó lắm
Tôi chỉ nhớ mình đã tự nghĩ, làm thế nào tôi sẽ giải thích với mẹ rằng tôi vừa đầu tư 25.000 đô la vào Dogecoin như một điều thú vị duy nhất về đồng xu này là biểu tượng của một con chó ở đâu đó. Nhưng tất nhiên, đó là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà tôi từng thực hiện.

Mặc dù Buterin tuyên bố rằng DOGE “thực sự hoạt động tốt” trong những năm sau đó, nhưng anh ấy nhớ lại đã mất cảnh giác trước cơn điên đầu cơ xuất phát từ niềm đam mê của Elon Musk với meme-coin .

Sự quan tâm của Musk đối với DOGE dường như xuất phát sau một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng năm 2019 cho thấy người sáng lập SpaceX là CEO giả định được mong muốn nhất của dự án vào năm 2019 – bốn năm sau khi người sáng lập Dogecoin từ bỏ dự án .

Buterin cho biết: “Vào cuối năm 2020, Elon Musk bắt đầu nói về Dogecoin và vốn hóa thị trường vừa vọt lên 50 tỷ đô la. Nó đã tăng gấp nhiều lần.

Anh ta kể lại việc bị khóa ở Singapore khi giá DOGE tăng 775% từ 0,008 đô la lên 0,07 đô la chỉ trong một ngày, và nghĩ: “Ôi trời ơi, DOGE của tôi đáng giá lắm!”

Tôi ngay lập tức gọi cho một số bạn bè của mình và bảo họ bỏ mọi thứ và tranh giành, tôi đã bán một nửa DOGE và thu được 4,3 triệu đô la, quyên góp lợi nhuận cho GiveDirectly, và vài giờ sau khi tôi làm điều này, giá đã giảm trở lại khoảng $ 0,07 đến $ 0,04.

Sau khi bán một nửa DOGE của mình ở đầu địa phương, Vitalik nói rằng anh ấy cảm thấy mình là “một nhà giao dịch tuyệt vời”, cho đến khi, “tất nhiên, giá tăng trở lại từ 0,04 đô la, sau đó lên 0,07 đô la, rồi đến 0,5 đô la.”

Giả sử rằng Buterin nắm giữ 50% còn lại của kho lưu trữ DOGE này, người đồng sáng tạo của Ethereum hiện sẽ kiếm được gần 20 triệu đô la của mã thông báo con chó .

Mặc dù ủng hộ dự án tương đối sớm trong quá trình phát triển, Buterin nhấn mạnh rằng ông không dự đoán rằng Dogecoin sẽ chiếm được trí tưởng tượng chính thống và tái xuất hiện như một tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa:

DOGE trở thành hiện tượng lớn này, nơi thậm chí có rất nhiều người đã nghe nói về DOGE mà chưa nghe nói về Ethereum, đó là điều mà ngay cả tôi cũng không dự đoán được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here