Ủy ban EU phê chuẩn lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ẩn danh

0

Theo báo cáo của Cointelegraph, phần lớn các ủy ban lãnh đạo của Nghị viện Châu Âu đã phê chuẩn lệnh cấm đối với các giao dịch tiền điện tử với bất kỳ giá trị nào được thực hiện thông qua ví tiền điện tử được lưu trữ. Điều này xảy ra trong bối cảnh Hội đồng châu Âu và quốc hội đồng ý tạm thời mở rộng các phần của luật chống rửa tiền (AML) và tài trợ chống khủng bố của Liên minh châu Âu để điều chỉnh thị trường tiền điện tử.

Theo một bài đăng X của Patrick Breyer, thành viên Nghị viện Châu Âu của Piratenpartei Deutschland (Đảng Cướp biển Đức), “đa số các ủy ban lãnh đạo của Nghị viện EU” đã phê chuẩn luật AML mới vào ngày 19 tháng 3.

Breyer là một trong hai thành viên duy nhất bỏ phiếu chống lại lệnh cấm thanh toán bằng tiền điện tử ẩn danh. Gunnar Beck của Alternative für Deutschland (Thay thế cho Đức) cũng bỏ phiếu chống lại lệnh cấm. Lệnh cấm áp dụng cụ thể đối với các ví tiền điện tử được lưu trữ hoặc lưu ký được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, chẳng hạn như các sàn giao dịch tập trung.

Luật AML mới áp dụng các giới hạn nhất định cho các giao dịch tiền mặt và thanh toán tiền điện tử ẩn danh. Theo quy định mới, các khoản thanh toán bằng tiền mặt ẩn danh trên 3.000 euro sẽ bị cấm trong các giao dịch thương mại và các khoản thanh toán bằng tiền mặt trên 10.000 euro sẽ bị cấm hoàn toàn trong các giao dịch kinh doanh.

Luật mới dự kiến ​​sẽ có hiệu lực đầy đủ trong vòng ba năm kể từ khi có hiệu lực. Tuy nhiên, Dillon Eustace, một công ty luật có trụ sở tại Ireland, kỳ vọng luật này sẽ được áp dụng đầy đủ sớm hơn.Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here