Uniswap cho biết ‘sẵn sàng chiến đấu’ khi SEC tăng cường điều tra

0

Uniswap Labs, một trong những tổ chức lớn nhất trong thế giới tài chính phi tập trung, cho biết họ “sẵn sàng chiến đấu” vào thứ Tư sau khi nhận được thông báo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện chống lại công ty.

Công ty cho biết họ đã nhận được Thông báo Wells, một công cụ mà SEC sử dụng để thông báo cho các công ty rằng họ đang khuyến nghị hành động thực thi đối với những vi phạm có thể xảy ra đối với quy định chứng khoán.

Vào tháng 3 năm ngoái, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã nhận được Thông báo của Wells. Sàn giao dịch đã phản ứng bằng cách kiện cơ quan quản lý April. SEC sau đó đã buộc tội Coinbase hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký vào tháng 6. Vụ việc vẫn đang tiếp diễn.

“Có tính đến các vụ kiện đang diễn ra của SEC chống lại Coinbase và những người khác cũng như việc họ hoàn toàn không sẵn lòng cung cấp sự rõ ràng hoặc đường dẫn đăng ký cho những người hoạt động hợp pháp ở Hoa Kỳ, chúng tôi chỉ có thể kết luận rằng đây là nỗ lực chính trị mới nhất nhằm nhắm mục tiêu tốt nhất. các tác nhân xây dựng công nghệ trên blockchain,” Uniswap cho biết trên blog của mình.

Một vụ kiện sẽ đánh dấu sự leo thang đáng kể trong cuộc chiến chống lại tiền điện tử của SEC.

Kể từ khi FTX sụp đổ vào tháng 11 năm 2022, SEC đã kiện các công ty tiền điện tử lớn và nhỏ. Nhưng mục tiêu lớn nhất của nó là các sàn giao dịch tập trung, các công ty truyền thống cho phép người dùng mua và giao dịch tiền điện tử.

Nó vẫn chưa kiện một người chơi lớn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung – các kỹ sư phần mềm và công ty chịu trách nhiệm tự thực hiện các ứng dụng tài chính, một số trong đó hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của các nhà phát triển của họ.

Uniswap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất, với hơn 6,1 tỷ USD tiền gửi của người dùng, theo dữ liệu từ DefiLlama. Giám đốc điều hành Uniswap Labs Hayden Adams đã thành lập giao thức Uniswap và công ty có trụ sở tại New York này góp phần phát triển công nghệ mang thương hiệu Uniswap.

“[Uniswap] là trường hợp sử dụng lớn nhất của Ethereum, sử dụng 25% không gian khối của Ethereum,” công ty cho biết. “Nó đã xử lý 2 nghìn tỷ USD giao dịch mà không bị hack.”

Về X, Adams cho biết ông không ngạc nhiên khi SEC đã báo hiệu ý định khởi kiện.

“Mọi người thường hỏi tôi tại sao chúng tôi ở lại Mỹ và câu trả lời của tôi rất đơn giản: Tôi tin rằng blockchain là công nghệ vô cùng mạnh mẽ,” anh viết.

“Giống như Internet, nó luôn ở đây. Vì vậy, ai đó cần phải tìm ra nó, và đó cũng có thể là chúng ta.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here