Twitter’s Evolution into X: Tính năng Thanh toán được Ra Mắt, Tích hợp Tiền điện tử bị Hoãn lại

0

Elon Musk, CEO của Tesla và X (trước đây là Twitter), sẽ ra mắt “X Payments” vào cuối năm nay, một hệ thống thanh toán mới cho nền tảng mạng xã hội này. Mặc dù Musk nổi tiếng yêu thích tiền điện tử, hệ thống này sẽ không hỗ trợ tài sản kỹ thuật số ngay từ đầu.

Hệ thống được đề xuất nhằm cạnh tranh với các ứng dụng thanh toán truyền thống như Venmo và Cash App. Theo một báo cáo của Bloomberg, thông tin này nằm trong một tài liệu dài 350 trang và các email về giấy phép tài chính được gửi tới các cơ quan quản lý ở 11 bang.

Theo các tài liệu đã được thu thập, X Payments sẽ cung cấp các tính năng như lưu trữ quỹ, chuyển tiền và thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, cạnh tranh với các ứng dụng thanh toán như Venmo, Cash App và Zelle. Công ty cũng tiết lộ sẽ thu phí nhỏ cho một số giao dịch, bổ sung thêm:

“Tuy nhiên, Twitter Payments không dự kiến thu phí cho tất cả các Dịch vụ của mình, vì mục tiêu tổng thể của các Dịch vụ là giúp tăng cường sự tham gia và tương tác trên nền tảng X.”

Trong một cuộc họp với các cơ quan quản lý ở Maine hồi đầu năm nay, công ty đã nhấn mạnh điều này, bác bỏ kế hoạch ra mắt ví tiền điện tử. Cần lưu ý rằng Musk đã mua Twitter (nay là X) với giá 44 tỷ USD vào năm 2022 khi công ty đang gặp khó khăn về tài chính. Kể từ đó, ông đã khám phá các phương thức kiếm tiền, nhằm xây dựng X thành một “ứng dụng tất cả trong một.”

Musk tìm cách tái tạo thành công của “siêu ứng dụng” WeChat của Trung Quốc, cung cấp cho hơn 1.3 tỷ người dùng của nó một sự kết hợp giữa mạng xã hội, nhắn tin và dịch vụ thanh toán.

Trong một đoạn âm thanh được The Verge thu thập, Musk đã nói:

“Khi tôi nói thanh toán, tôi thực sự muốn nói về toàn bộ cuộc sống tài chính của một người,” theo đoạn âm thanh của cuộc họp được The Verge thu thập. “Nếu nó liên quan đến tiền, nó sẽ có trên nền tảng của chúng tôi. Tiền hoặc chứng khoán hoặc bất cứ thứ gì. Vì vậy, không chỉ là việc gửi 20 đô la cho bạn bè của tôi. Tôi đang nói về, như là, bạn sẽ không cần tài khoản ngân hàng.”

X Payments đã nhận được sự chấp thuận chuyển tiền ở 28 bang, theo như trang web của công ty tiết lộ. Tuy nhiên, công ty hướng tới mục tiêu có giấy phép hoạt động đầy đủ ở tất cả 50 bang, lưu ý rằng đây là một quá trình kéo dài nhiều năm. Ngoài ra, nền tảng này cũng cho biết kế hoạch xin phép cho việc chuyển tiền xuyên biên giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here