Tin tuyển dụng về tiền điện tử đã tăng 400% vào năm 2021 Theo Linkedin

0

Theo dữ liệu mới từ Linkedin, một mạng xã hội dựa trên công việc chuyên nghiệp, số lượng tin tuyển dụng liên quan đến tiền điện tử đã tăng vọt vào năm 2021. Mức tăng thậm chí còn cao hơn mức tăng chung của các tin tuyển dụng liên quan đến công nghệ. Bản chất của những bài đăng này cũng đa dạng hóa, với nhiều ngành khác nhau đòi hỏi những người có kiến thức về tiền điện tử.

Linkedin cho biết việc làm về tiền điện tử đang gia tăng

Một phân tích về lĩnh vực việc làm tiền điện tử được thực hiện bởi mạng xã hội dựa trên công việc Linkedin cho thấy rằng các bài đăng tuyển dụng tiền điện tử đã tăng vọt vào năm 2021 ngay cả khi so sánh với các lĩnh vực đang phát triển khác. Công ty tuyên bố rằng các tin tuyển dụng bao gồm các từ “ethereum,” bitcoin ”và“ tiền điện tử ”đã tăng gần 400% vào năm 2021 so với năm trước. Lĩnh vực này vượt trội hơn cả công nghệ, vốn chỉ tăng trưởng 98% trong danh sách việc làm trong cùng thời kỳ.

Phân tích kết luận rằng nhu cầu này liên quan đến dòng tiền tài trợ đã tràn ngập môi trường tiền điện tử vào năm ngoái: 30 tỷ đô la đã được đổ vào hệ sinh thái tiền điện tử vào năm ngoái và điều này dẫn đến việc nhiều công ty cần người để phát triển các dự án liên quan đến tiền điện tử. Sự xuất hiện công khai của tiền điện tử và thị trường tăng giá mới diễn ra vào năm ngoái cũng liên quan đến sự tăng trưởng này.

Mở rộng tiền điện tử

Trong khi hầu hết các bài đăng liên quan đến tài chính và phát triển phần mềm, các ngành khác như kế toán và tư vấn hiện cũng đang tìm kiếm những tài năng am hiểu về tiền điện tử. Nhân viên và các dịch vụ phần cứng máy tính cũng đã được đề cập.

Các công ty tiền điện tử cũng đang săn lùng giám đốc điều hành và công nhân từ các công ty khác trong lĩnh vực tài chính và công nghệ, khi lĩnh vực này ngày càng trở nên được săn đón. Hiện tượng này không chỉ xảy ra ở Mỹ mà còn ở các quốc gia khác mà tiền điện tử đã trở nên phổ biến, chẳng hạn như Hàn Quốc. Một cuộc di cư của các quan chức tài chính trong nước đã xảy ra vào năm ngoái, khi các quan chức chính phủ và các nhà quản lý cũ rời bỏ công việc của họ để làm việc cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Sự bùng nổ tiền điện tử cũng đã khiến một số công ty nước ngoài tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, tạo ra công việc tiền điện tử trong các công ty truyền thống như Accenture, KPMG, PayPal Holdings Inc. và JPMorgan Chase & Co, hiện có các bộ phận dành riêng cho tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here