Thống kê Bitpay cho thấy việc sử dụng Bitcoin để thanh toán đang giảm dần

0

Việc sử dụng bitcoin như một loại tiền kỹ thuật số để thanh toán đã giảm đáng kể, theo những con số xuất phát từ Bitpay, một trong những bộ xử lý thanh toán tiền điện tử hàng đầu. Mặc dù hầu hết các giao dịch mua được thực hiện bằng bitcoin vào năm 2020, nhưng sự thống trị này đã giảm dần, mở ra không gian cho các mã thông báo và tiền tệ khác, chẳng hạn như ethereum và stablecoin, tham gia vào lĩnh vực thanh toán tiền điện tử.

Việc sử dụng Bitcoin để thanh toán đã giảm dần vào năm 2021, các bang có Bitpay

Việc sử dụng Bitcoin làm tiền tệ thanh toán kỹ thuật số đã giảm dần kể từ năm 2020. Đây là kết luận mà Bitpay, một trong những bộ xử lý thanh toán dựa trên tiền điện tử hàng đầu, đã đưa ra khi xem xét những con số mà thị trường để lại vào năm ngoái. Bitpay nói với Bloomberg rằng sự thống trị của bitcoin đối với các giao dịch mua trong nền tảng của nó đã giảm từ 93% trong năm 2020 xuống còn 65% vào năm 2021. Việc mất gần một phần ba vị trí thống trị này liên quan đến sự gia nhập của các loại tiền tệ khác vào lĩnh vực thanh toán.

Sự gia tăng của stablecoin và sự phổ biến mà một số đồng meme được hưởng vào năm ngoái cũng đã vươn tới lĩnh vực thanh toán, mặc dù theo một cách nhỏ. Bitpay giải thích rằng người dùng nền tảng này đã thanh toán bằng ether 15% các giao dịch mua, trong khi stablecoin chiếm 13% các khoản thanh toán vào năm ngoái. Những người mới đến khác như shiba inu , dogecoin và litecoin chiếm 3% trong số các khoản thanh toán.

Thanh toán tiền điện tử, nói chung, đang tăng

Mặc dù việc sử dụng bitcoin ( BTC ) để thanh toán chắc chắn đã giảm trong năm 2021, nhưng việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán nói chung đã tăng lên. Tổng khối lượng thanh toán mà Bitpay đã thực hiện vào năm 2021 đã tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả của việc phổ biến tiền điện tử và cũng như sự gia tăng giá mà thị trường đã trải qua vào năm ngoái. Về điều này, Giám đốc điều hành của Bitpay, Stephen Pair, đã tuyên bố:

Hoạt động kinh doanh của chúng tôi giảm dần và trôi chảy ở một mức độ nào đó cùng với giá cả, khi giá giảm, mọi người có xu hướng chi tiêu ít hơn. Chúng tôi đã không trải qua sự sụt giảm nhiều về khối lượng với đợt pullback gần đây này.

Bitpay, là một trong những công ty thanh toán tiền điện tử được công nhận nhất và quản lý khối lượng bán hàng lớn, vẫn bị các công ty thanh toán truyền thống như Visa và Paypal bỏ xa. Nhưng với Pair, lĩnh vực này còn non trẻ và công ty đang ở một vị trí rất tốt cho tương lai. Anh ấy khai báo:

Chúng tôi thực sự thích vị trí chiến lược của chúng tôi. Không gian này vẫn còn rất trẻ. Rất nhiều điều liên quan đến những gì chúng ta nghĩ về thời gian. Trong vài năm tới, chúng tôi có khả năng sẽ chứng kiến sự tăng trưởng rất đáng kể.

Các công ty truyền thống khác cũng tham gia vào lĩnh vực thanh toán tiền điện tử. Paypal đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu xử lý các khoản thanh toán dựa trên tiền điện tử vào tháng 3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here