Thượng nghị sĩ Úc dự thảo dự luật nhằm vào stablecoin, quy định về nhân dân tệ kỹ thuật số

0

Thượng nghị sĩ Đảng Tự do Australia Andrew Bragg đã phát hành một dự luật mới nhằm hạn chế các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, e-Yuan .

Trong một tuyên bố vào Chủ nhật, Thượng nghị sĩ Bragg  nói rằng “Úc phải bắt kịp với cuộc chạy đua toàn cầu về quy định về tài sản kỹ thuật số” vì “điều cần thiết là quốc hội thúc đẩy cải cách luật” về vấn đề này.

Dự thảo luật mới, có tiêu đề Dự luật tài sản kỹ thuật số (Quy chế thị trường) Bill 2022, kêu gọi việc giới thiệu giấy phép cho các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số, tổ chức phát hành stablecoin, cũng như các yêu cầu tiết lộ đối với những người hỗ trợ đồng Nhân dân tệ điện tử ở Úc.

Phát biểu với Cointelegraph, Thượng nghị sĩ Bragg cho biết Úc có “rủi ro khá lớn, với tư cách là một nền kinh tế, và đó là một trong những lý do tại sao chúng ta cần có một chương trình nghiêm túc để quản lý sự gián đoạn, quản lý rủi ro, phát sinh từ sự phát triển của CBDC.”

Thượng nghị sĩ Bragg cho biết mục tiêu của đạo luật cụ thể này là cung cấp “khuôn khổ pháp lý hiệu quả” cũng như cung cấp “việc báo cáo thông tin của các ngân hàng nhất định tạo điều kiện cho việc sử dụng hoặc sẵn có đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số ở Úc” và cung cấp “các nghĩa vụ bổ sung ”Cho các cơ quan quản lý liên quan đến đạo luật này và“ quy định về các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số và Nhân dân tệ kỹ thuật số ”.

Thượng nghị sĩ Bragg nói rằng đây không phải là “một vị trí buộc tội để thực hiện” mà chỉ đơn giản là “chuẩn bị và thu thập thông tin” mà ông cho là hoàn toàn “hợp lý”.

Thượng nghị sĩ Đảng Tự do cũng nói thêm rằng Úc sẽ không được hưởng lợi từ việc có CBDC vì “các vấn đề về quyền riêng tư không thể được quản lý”, tuy nhiên, điều quan trọng là chính phủ Úc “đặt lên bàn cân” để quản lý các CBDC khác đang được giới thiệu, với tư cách là Thống đốc. của Ngân hàng Dự trữ Úc đã “lên tiếng trước khi nói rằng cần phải có quy định về stablecoin.”

Buổi tham vấn dự thảo luật được mở cho đến ngày 31 tháng 10 năm 2022 và hoan nghênh “phản hồi của cộng đồng”.

Andrew Bragg , một chính trị gia người Úc ủng hộ tiền điện tử, đã là một người ủng hộ thẳng thắn cho tiền điện tử kể từ khi ông được bầu làm thượng nghị sĩ vào năm 2019. Thượng nghị sĩ Bragg đã thúc đẩy một khuôn khổ quy định rõ ràng cho tài sản kỹ thuật số và các công ty tiền điện tử kể từ năm 2021, trong nỗ lực ngăn chặn địa phương các công ty khởi nghiệp chuyển ra nước ngoài.

Thượng nghị sĩ Bragg lưu ý rằng ông “chủ trì ủy ban” về tài sản kỹ thuật số mà “không có quan điểm cố định vào thời điểm đó” và “tiến hành điều tra về những vấn đề này” cũng như tự thông báo cho mình “về những rủi ro và cơ hội”.

Trong khi đó, chính phủ Lao động Úc được cho là đang tiến hành “cải cách tài sản tiền điện tử” để “cải thiện cách hệ thống quản lý của Úc quản lý tài sản tiền điện tử”.

Tháng trước, kho bạc cho biết họ sẽ “ ưu tiên công việc lập bản đồ mã thông báo vào năm 2022, điều này sẽ giúp xác định cách tài sản tiền điện tử và các dịch vụ liên quan nên được quản lý.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here