Thông báo của Dịch vụ Công của FBI Cảnh báo về tình trạng ATM tiền điện tử ‘gia tăng’, gian lận mã QR

0

Cục Điều tra Liên bang (FBI), cơ quan tình báo và an ninh nội địa của Mỹ, đã xuất bản một thông báo dịch vụ công liên quan đến các âm mưu lừa đảo liên quan đến các máy ATM tiền điện tử và mã QR. Cảnh báo của FBI, được công bố vào ngày 4 tháng 11, nhấn mạnh sự hiện diện của “những kẻ lừa đảo” hướng năng lượng của họ vào những nạn nhân không quen biết.

Cơ quan Liên bang Hoa Kỳ cảnh báo về sự gia tăng các ‘kẻ lừa đảo’ tiền điện tử

Vào thứ Năm, tổ chức chính phủ Hoa Kỳ FBI đã công bố một thông báo dịch vụ công cộng giải thích rằng “các kẻ tội phạm” đang sử dụng ác ý các máy rút tiền tự động tiền điện tử (ATM) để xâm phạm quỹ tiền điện tử của nạn nhân. Thông cáo báo chí của FBI bắt nguồn từ Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet, nơi đã chứng kiến “sự gia tăng những kẻ lừa đảo”.

“FBI cảnh báo công chúng về các âm mưu gian lận tận dụng các máy ATM tiền điện tử và mã Phản hồi nhanh (QR) để tạo điều kiện thanh toán”, thông báo lưu ý. “FBI đã chứng kiến sự gia tăng những kẻ lừa đảo hướng nạn nhân sử dụng máy ATM tiền điện tử vật lý và mã QR kỹ thuật số để hoàn tất các giao dịch thanh toán”.

FBI cung cấp mẹo công khai để tránh gian lận

Đây không phải là lần đầu tiên FBI đưa ra cảnh báo công khai liên quan đến hệ sinh thái tiền điện tử. Trong tuần đầu tiên của tháng 5, Bitcoin.com News đã báo cáo về việc FBI đặt các dấu hiệu cảnh báo trên các máy ATM tiền điện tử ở Mỹ và vào giữa tháng 7, cơ quan liên bang đã đưa ra cảnh báo toàn ngành về các cuộc tấn công có thể xảy ra đối với các sàn giao dịch và chủ sở hữu tài sản tiền điện tử.

Cảnh báo mới nhất từ Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet của FBI đưa ra một số mẹo để bảo vệ công dân bình thường khỏi các tác nhân tội phạm độc hại. “Không gửi thanh toán cho người mà bạn chỉ nói chuyện trực tuyến, ngay cả khi bạn tin rằng bạn đã thiết lập mối quan hệ với cá nhân đó,” thông cáo báo chí của FBI cho biết. “Không làm theo hướng dẫn từ người mà bạn chưa từng gặp để quét mã QR và gửi thanh toán qua máy ATM tiền điện tử vật lý,” cảnh báo của cơ quan liên bang cho biết thêm. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here