Tesla tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin?

0

Các thị trường NFT có nhiều loại token được bán, từ cả các nghệ sĩ nghiệp dư cho tới nổi tiếng. Có vô số cửa hàng bán NFT nhưng nổi bật lên trên tất cả là OpenSea cho nền tảng Ethereum NFTs và Treasureland hoặc BakerySwap cho Binance Smart Chain.

Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, mới đây đã tuyên bố sẽ tạm ngừng chấp nhận việc mua xe điện của hãng bằng Bitcoin vì lo ngại vấn đề môi trường – động thái này của Tesla đã khiến giá BTC lao dốc mạnh từ ngưỡng 53,000 USD về 47,000 USD.

Ngày hôm nay, trong một bài đăng trên twitter, Elon Musk nói rằng “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin”, hàm ý của ông đang nói về việc Bitcoin đang gây ô nhiễm môi trường. Ông cũng chia sẻ rằng Tesla có thể xem xét chấp nhận các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin, miễn là nó thân thiện với môi trường.
Tin tức này khiến giá BTC sụt giảm ngay lập tức.

Nhiều người cho rằng nguyên nhân của dòng tweet này được tung ra sau khi Tesla tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và dự định chấp nhận nó như một khoản thanh toán. Thông báo đó đã bổ sung tính hợp pháp cho Bitcoin như một hình thức thanh toán và đầu tư tiền điện tử ngày càng được chấp nhận, đặc biệt đến từ một thành viên lớn của S&P 500 với một giám đốc điều hành cấp cao, người đang thu hút lượng lớn các nhà đầu tư và công chúng theo dõi – Elon Musk.

Thậm chí cách đây không lâu ông còn tweet hỏi rằng “có nên để Tesla chấp nhận Doge không?”.

Musk cũng đã tweet thường xuyên về Dogecoin, một loại tiền điện tử meme vào năm 2013. Và ông đã châm biếm nó về việc trở thành “Dogefather” trước và trong thời gian trên show “Saturday Night Live” vào ngày 8 tháng 5.

Việc Musk tuyên bố Tesla tạm ngừng chấp nhận Bitcoin khiến nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử ngạc nhiên. Nic Carter, một đối tác tại Castle Investment Management nói rằng ông rất ngạc nhiên, kỳ lạc và khó hiểu khi thấy sự đảo ngược nhanh chóng này của Musk và Tesla đối với Bitcoin.

Theo một báo cáo gần đây của Citigroup Inc., hoạt động khai thác Bitcoin đang tiêu thụ lượng điện nhiều hơn 66 lần so với hồi cuối năm 2015 và lượng khí thải carbon liên quan đến hoạt động khai thác tiền số có thể sẽ phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý các nước. CEO Twitter, Jack Dorsey, đã đăng lại một bài đăng nói rằng “Khuyến khích việc khai thác Bitcoin bằng năng lượng có thể tái tạo”, sau đó Elon Musk đã trả lời tweet, nói rằng “Đúng, nên như vậy”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here