Tesla Hodls Bitcoin trong Quý 3, Elon Musk Tweets BTC với giá 69 nghìn đô la Meme

0

Tesla hiện đang nắm giữ số bitcoin trị giá 1,26 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán của mình, báo cáo thu nhập quý 3 của công ty cho thấy. Công ty sản xuất ô tô điện đã báo cáo khoản lỗ liên quan đến bitcoin là 51 triệu đô la trong quý. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Elon Musk đã tweet một meme hiển thị giá bitcoin ở mức 69 nghìn đô la và ether là 4,2 nghìn đô la.

Tesla tiếp tục giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán

Công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk, Tesla (Nasdaq: TSLA), đã công bố báo cáo thu nhập quý 3 vào thứ Tư. Công ty đạt doanh thu 13,757 tỷ USD, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Nó viết: “Quý 3 năm 2021 là một quý kỷ lục về nhiều mặt. Chúng tôi đã đạt được thu nhập ròng, lợi nhuận hoạt động và lợi nhuận gộp tốt nhất từ trước đến nay. ”

Bảng cân đối kế toán của Tesla cho thấy tài sản kỹ thuật số ròng là 1,26 tỷ USD tính đến ngày 30 tháng 9, giảm so với mức 1,311 tỷ USD vào cuối quý thứ hai. Tesla đã báo cáo khoản lỗ liên quan đến bitcoin là 51 triệu đô la trong quý 3.

Tesla Hodls Bitcoin trong Quý 3, Elon Musk Tweets BTC với giá 69 nghìn đô la Meme
Bảng cân đối kế toán chưa được kiểm toán của Tesla cho thấy tài sản kỹ thuật số ròng là 1,26 tỷ USD. Nguồn: Tesla

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ của Tesla vẫn cho thấy giao dịch mua bán BTC duy nhất được thực hiện trong quý đầu tiên khi công ty mua bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và bán số BTC trị giá 272 triệu đô la .

Theo biểu mẫu 10-K của Tesla được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), “tài sản kỹ thuật số của công ty ban đầu được ghi nhận theo giá gốc và sau đó được đánh giá lại trên bảng cân đối kế toán hợp nhất theo giá gốc, trừ bất kỳ khoản lỗ suy giảm nào phát sinh kể từ khi mua lại. ” Tesla giải thích rằng họ thực hiện phân tích mỗi quý để xác định mức độ suy giảm, nói thêm: “Nếu giá trị ghi sổ của tài sản kỹ thuật số vượt quá giá trị hợp lý dựa trên mức giá thấp nhất được niêm yết trên các sàn giao dịch đang hoạt động trong kỳ, chúng tôi sẽ ghi nhận khoản lỗ giảm giá tương đương với sự khác biệt trong báo cáo kết quả hoạt động hợp nhất. ”

Trong khi Tesla chưa bao giờ tiết lộ mình sở hữu bao nhiêu bitcoin, thì vào tháng 7, CEO Elon Musk đã tiết lộ rằng số tiền gần 42 nghìn BTC . Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin là $$ 63,053,60. Nó đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư sau sự ra mắt của quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) đầu tiên của Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là kho bitcoin của Tesla hiện trị giá khoảng 2,65 tỷ USD.

Vào thứ Tư, Musk đã tweet một meme hiển thị giá bitcoin là 69 nghìn đô la và giá ether là 4,2 nghìn đô la.

Tesla Hodls Bitcoin trong Quý 3, Elon Musk Tweets BTC với giá 69 nghìn đô la Meme

Musk từ lâu đã là người đề xuất tiền điện tử. Vào tháng 7, anh ấy tiết lộ rằng ngoài bitcoin, cá nhân anh ấy còn sở hữu “một chút ethereum và dogecoin”. Giám đốc điều hành Tesla khẳng định: “Nói chung, tôi là một người ủng hộ bitcoin,” lưu ý rằng BTC mà ông sở hữu “đáng giá hơn rất nhiều so với ethereum hoặc doge.”

Vào tháng 9, Musk nói rằng các chính phủ không nên cố gắng kiểm soát hoặc điều chỉnh tiền điện tử, nhấn mạnh rằng các cơ quan quản lý không nên “ làm gì cả ” đối với tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here