[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửSinh viên khai thác tiền điện tử ở Dorms có thể phải...

Sinh viên khai thác tiền điện tử ở Dorms có thể phải đối mặt với truy tố hình sự ở Nga, Luật sư nói

Các sinh viên đại học ở Nga đúc tiền kỹ thuật số trong ký túc xá của họ có nguy cơ bị phạt và thậm chí là buộc tội hình sự, theo một chuyên gia pháp lý được truyền thông địa phương trích dẫn. Cảnh báo được đưa ra khi các nhà chức trách Nga đang cố gắng hạn chế hoạt động khai thác tiền điện tử bằng năng lượng rẻ trong các khu dân cư.

Khai thác mỏ có thể biến thành cam kết rủi ro đối với sinh viên Nga

Khi ngày càng có nhiều người Nga thiết lập các trang trại tiền điện tử ngẫu hứng ở những nơi có khả năng tiếp cận với nguồn điện được trợ cấp, chẳng hạn như nhà của họ, sinh viên đã được cảnh báo rằng việc khai thác tiền kỹ thuật số trong ký túc xá có thể bị coi là vi phạm pháp luật hình sự.

Ông Vladimir Shelupakhin từ công ty pháp lý Gorgadze and Partners nói với hãng thông tấn RIA Novosti rằng ít nhất, các trường đại học sẽ yêu cầu họ phải trả lượng điện năng tiêu thụ vượt mức cho phép. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các thợ mỏ nghiệp dư có thể bị truy tố tội phạm, ông nói thêm.

Báo cáo lưu ý: Khai thác mỏ có thể gây ra những thiệt hại đáng kể về vật chất. Nếu một trường đại học trả hóa đơn tiền điện cao hơn, họ có thể yêu cầu bồi thường từ các sinh viên đã bị bắt quả tang đào tiền điện tử, luật sư nói thêm. Nhưng nếu các thợ mỏ từ chối trang trải những chi phí này, cuối cùng họ có thể phải trả bằng sự tự do của mình, Shelupakhin cảnh báo.

“Nếu không xác định được những người đào mỏ thì cần phải báo công an. Và trong trường hợp này, người vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo điều 165 Bộ luật Hình sự (Gây thiệt hại về tài sản do gian dối hoặc vi phạm tín nhiệm) ”, chuyên gia pháp lý nêu rõ.

Khai thác tiền điện tử ở Nga không chỉ là một hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cho các công ty mà còn trở thành một nguồn thu nhập thay thế cho nhiều người Nga bình thường. Điện gia dụng ở nước này được trợ giá và rẻ hơn nhiều so với điện bán cho các công ty, đặc biệt là ở các vùng giàu năng lượng.

Mức tiêu thụ của người dân ở Irkutsk, nơi giá điện bắt đầu từ 0,01 USD / kWh ở các vùng nông thôn, đã tăng gấp 4 lần vào năm 2021 và các nhà chức trách tin rằng mức tăng đột biến là do phần cứng khai thác chạy trong các tầng hầm và nhà để xe. Các thợ mỏ đã bị đổ lỗi cho sự cố và mất điện.

Trong một nỗ lực để giải quyết vấn đề này, các thành viên của Ủy ban Năng lượng của quốc hội gần đây đã đề xuất với chính phủ liên bang một loạt các biện pháp nhằm hạn chế khai thác tại gia. Động thái này diễn ra sau khi hiệp hội các nhà cung cấp năng lượng của Nga gửi đề xuất tương tự lên Duma Quốc gia, hạ viện.

Các nhà lập pháp muốn các tiện ích được phép ngắt kết nối những người khai thác bất hợp pháp khỏi lưới điện và người tiêu dùng được yêu cầu khai báo mục đích sử dụng năng lượng điện. Họ cũng nhấn mạnh rằng các nhà cung cấp internet phải có nghĩa vụ chia sẻ với chính quyền địa chỉ IP của những người khai thác bị nghi ngờ và dữ liệu về hoạt động khai thác của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật