[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửSEC Hoa Kỳ buộc tội người đàn ông lừa đảo các nhà...

SEC Hoa Kỳ buộc tội người đàn ông lừa đảo các nhà đầu tư tiền điện tử trong hai đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội một công dân của Latvia lừa đảo các nhà đầu tư trong hai dịch vụ tiền điện tử. Kẻ lừa đảo đã “sử dụng tên giả, các thực thể hư cấu và hồ sơ gian lận để thực hiện các kế hoạch của mình và chiếm đoạt gần như tất cả các khoản tiền của nhà đầu tư đã huy động được”.

Hai kế hoạch tiền điện tử gian lận

SEC đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đã “buộc tội một công dân Latvia lừa đảo hàng trăm nhà đầu tư bán lẻ với số tiền ít nhất là 7 triệu đô la thông qua hai đợt cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số gian lận riêng biệt”.

Lưu ý rằng Ivars Auzins đã lừa dối các nhà đầu tư Mỹ và nước ngoài, cơ quan giám sát chứng khoán giải thích:

Auzins bị cáo buộc đã sử dụng tên giả, các thực thể hư cấu và hồ sơ gian lận để thực hiện các âm mưu của mình, và chiếm đoạt gần như tất cả các quỹ nhà đầu tư đã huy động được.

Kế hoạch đầu tiên của anh ấy chạy từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2018. “Auzins đã lừa đảo chào bán và bán mã thông báo kỹ thuật số chưa đăng ký như một phần của ICO [cung cấp tiền xu ban đầu] của Denaro, một nền tảng thẻ ghi nợ đa tiền tệ có mục đích,” SEC nêu chi tiết.

Đơn khiếu nại cáo buộc rằng “tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp đều là hư cấu, bao gồm cả mối quan hệ với nhà phát hành thẻ tín dụng,” lưu ý rằng “Auzins đã chiếm đoạt tất cả số tiền thu được của ICO”.

Kế hoạch thứ hai của anh ta chạy từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2019. “Auzins đã lừa đảo cung cấp chứng khoán chưa đăng ký của Innovamine, công ty này có chủ đích cung cấp một chương trình khai thác trên đám mây,” SEC mô tả, đồng thời cho biết thêm rằng anh ta “chiếm đoạt gần như tất cả số tiền huy động được trong đợt chào bán”.

Cơ quan quản lý chứng khoán chi tiết:

Như chúng tôi cáo buộc, Auzins đã tham gia vào một kế hoạch trơ trẽn nhằm lừa gạt các nhà đầu tư bán lẻ dưới chiêu bài tìm kiếm các cơ hội tài sản kỹ thuật số sinh lời.

Công dân Latvia bị buộc tội “vi phạm các điều khoản về chống lừa đảo và đăng ký của luật chứng khoán liên bang.” SEC “tìm kiếm các lệnh trừng phạt vĩnh viễn, bao gồm các lệnh dựa trên hành vi, sự bất bình cộng với lợi ích thành kiến, các hình phạt dân sự và một thanh sĩ quan và giám đốc chống lại anh ta.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật