Sàn giao dịch tiền điện tử CoinEx bị tấn công: Hơn 43 triệu USD bị đánh cắp

0

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hồng Kông, CoinEx Global, đã trở thành nạn nhân của một vụ vi phạm an ninh vào thứ Ba, dẫn đến khoản lỗ ước tính đáng kể khoảng 43 triệu USD đối với nhiều loại tiền điện tử khác nhau.

Khi sàn giao dịch siêng năng điều tra vụ việc, người ta phát hiện ra rằng vụ vi phạm liên quan đến một nhóm địa chỉ ví đáng ngờ thứ hai.

Những địa chỉ này được sử dụng để lấy đi nhiều loại token, bao gồm Ether, XRP, Solana, Kadena và Dagger. Tình hình vẫn còn lỏng lẻo khi CoinEx hoạt động để xác định toàn bộ phạm vi tài sản tiền điện tử đã bị xâm phạm.

Trước khi CoinEx phát hành bản cập nhật mới nhất về tình hình, công ty bảo mật blockchain PeckShield đã đến X (trước đây gọi là Twitter) vào thứ Tư để đưa ra ước tính riêng của họ về khoản lỗ, đưa ra con số khoảng 43 triệu USD.

Nhóm địa chỉ ban đầu được liên kết với vụ hack chủ yếu nhắm mục tiêu vào việc nắm giữ Ether, Bitcoin và Tron trên nền tảng.

CoinEx đã nhanh chóng trấn an cộng đồng người dùng của mình, nêu rõ thông qua tài khoản X rằng tất cả tài sản của người dùng vẫn an toàn và bảo mật bất chấp vi phạm.

Để đối phó với sự cố, sàn giao dịch đã tạm thời đình chỉ các dịch vụ gửi và rút tiền một cách thận trọng.

Hơn nữa, họ đã cam kết bồi thường đầy đủ cho những người dùng bị ảnh hưởng về mọi tổn thất phát sinh do vi phạm bảo mật đáng tiếc này.

Bối cảnh rộng hơn cho thấy một xu hướng đáng lo ngại trong thế giới tiền điện tử. Theo Chainalysis, một công ty pháp y blockchain, tin tặc đã đánh cắp hơn 3,8 tỷ USD tiền điện tử trong năm trước.

Trong số những con số đáng kinh ngạc này, đáng chú ý là các hacker mạng có liên hệ với Triều Tiên đã chịu trách nhiệm hack khoảng 1,7 tỷ USD, nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của các biện pháp bảo mật mạnh mẽ trong không gian tài sản kỹ thuật số.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here