Quốc hội Nga xem xét các hạn chế đối với các nhà đầu tư tiền điện tử không đủ điều kiện

0

Tiền điện tử có thể khá phức tạp đối với một số người và các nhà lập pháp ở Nga cho rằng họ cần xem xét các hạn chế đối với các nhà đầu tư tư nhân. Theo một đại diện cấp cao của cơ quan lập pháp, Quốc hội Nga cần cung cấp cho họ “sự bảo vệ tối đa” trước những rủi ro.

Các thành viên của Quốc hội Nga để tìm kiếm sự bảo vệ cho các công dân đầu tư vào tiền điện tử

Các đại biểu trong Duma Quốc gia, hạ viện của Quốc hội Nga, đang suy nghĩ về việc đưa ra các hạn chế pháp lý nhất định đối với số tiền mà các nhà đầu tư không đủ điều kiện có thể đưa vào tài sản tiền điện tử. Anatoly Aksakov , Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính của Quốc hội, đã tiết lộ ý định trong một hội nghị quốc tế về bảo vệ người tiêu dùng cho người sử dụng các dịch vụ tài chính, Interfax đưa tin.

Quốc hội Nga xem xét các hạn chế đối với các nhà đầu tư tiền điện tử không đủ điều kiện
Anatoly Aksakov

Hàng tỷ đô la đang được chi cho việc mua lại tiền điện tử, Aksakov lưu ý trong tuyên bố của mình đồng thời nhấn mạnh những rủi ro lớn nhưng cũng mang lại lợi nhuận lớn liên quan đến loại hình đầu tư này. Sau đó, ông nhấn mạnh rằng “tài sản kỹ thuật số là đối tượng được chúng tôi chú ý”, nhấn mạnh các nhà lập pháp cần áp dụng các điều khoản sẽ bảo vệ các cá nhân “không đủ tiêu chuẩn” khỏi “các khoản đầu tư thiếu cân nhắc”.

Thành viên cấp cao của Duma nhấn mạnh rằng các đại biểu Nga sẽ xem xét các cách để đảm bảo “bảo vệ tối đa” cho các công dân đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số và các tài sản tương tự. Là một công cụ tài chính mới, tiền điện tử có thể khá phức tạp đối với các nhà đầu tư không đủ điều kiện, Anatoly Aksakov đã chỉ ra trong bài phát biểu của mình với những người tham gia diễn đàn.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà chức trách ở Moscow thảo luận về các hạn chế về số tiền mà người bình thường được phép đầu tư vào tiền điện tử. Tháng 10 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất giới hạn hàng năm là 600.000 rúp (8.300 USD tại thời điểm viết bài) đang lấy ý kiến của công chúng về ngưỡng này.

Hạn chế này phải được đưa vào luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm nay. Người đứng đầu Ủy ban Thị trường Tài chính của Duma không nói rõ về các biện pháp lập pháp mà ông đang đề cập đến lúc này.

Ngân hàng trung ương Nga, được biết đến với lập trường cứng rắn đối với các quy định về tiền điện tử, đã tuyên bố vào tháng 7 rằng việc mua các công cụ tài chính liên quan đến tài sản tiền điện tử “dẫn đến rủi ro thua lỗ gia tăng đối với những người không có đủ kinh nghiệm và kiến thức”.

Cơ quan quản lý tiền tệ đã đưa ra cảnh báo như một phần của khuyến nghị đối với các sàn giao dịch của Nga để ngăn chặn giao dịch chứng khoán trong nước hoặc nước ngoài, các khoản thanh toán cổ tức phụ thuộc vào tiền điện tử. Ngân hàng đã liệt kê cụ thể các sản phẩm gắn liền với giá của tài sản kỹ thuật số, những thay đổi trong chỉ số tiền điện tử và chi phí của các sản phẩm phái sinh tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here