Putin kêu gọi Chính phủ, Ngân hàng Trung ương đạt được sự đồng thuận về tiền điện tử, làm nổi bật tiềm năng khai thác của Nga

0

Tổng thống Vladimir Putin đã tham gia cuộc tranh luận về tương lai của tiền điện tử ở Nga, kêu gọi chính phủ và ngân hàng trung ương đưa ra quan điểm chung về quy định của họ. Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh thế mạnh của Nga là một điểm đến khai thác tiền điện tử.

Putin yêu cầu các Bộ trưởng và Chủ ngân hàng báo cáo lại với sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thêm nhận xét của mình vào cuộc thảo luận đang diễn ra về cách đưa không gian tiền điện tử đang phát triển của Nga vào trật tự. Khi bắt đầu một cuộc họp video với các thành viên của chính phủ Nga, Putin đã nói về “một vấn đề hiện đang được chú ý – quy định về tiền điện tử”.

Putin kêu gọi Chính phủ, Ngân hàng Trung ương có quan điểm chung về tiền điện tử, nêu bật tiềm năng khai thác của Nga
Nguồn: Kremlin.ru

Ngân hàng Trung ương Nga có quan điểm riêng của mình, ông Putin nói, thừa nhận một số lo ngại mà cơ quan quản lý tiền tệ bày tỏ. Người đứng đầu nhà nước lưu ý rằng các chuyên gia của ngân hàng tin rằng việc mở rộng các hoạt động liên quan đến tiền điện tử mang lại những rủi ro nhất định, trước hết là đối với công dân Nga, do tính biến động cao và các khía cạnh khác.

Tổng thống cũng chỉ ra rằng Ngân hàng Trung ương Nga không cản trở sự tiến bộ và đang thực hiện những nỗ lực cần thiết để giới thiệu các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này. Nhận xét của ông được đưa ra sau khi CBR gần đây đã khởi động giai đoạn thử nghiệm của dự án đồng rúp kỹ thuật số của mình.

Một tuần trước, ngân hàng trung ương Nga đã đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với một loạt hoạt động liên quan đến các đồng tiền kỹ thuật số khác, bao gồm phát hành, sử dụng, đầu tư, giao dịch và khai thác tiền điện tử như bitcoin. Lập trường cứng rắn của nó, được nêu trong một bài báo tham vấn về vấn đề này, đã vấp phải sự phản đối của các thành viên chính phủ và quốc hội ở Moscow.

Tuần này, Bộ Tài chính đã tham gia cuộc chiến chống lại CBR. Người đứng đầu Bộ phận Chính sách Tài chính của nó, Ivan Chebeskov, nhấn mạnh rằng thị trường tiền điện tử cần được quản lý, không bị cấm. Theo quan điểm của ông, nhiệm vụ chính là cung cấp sự bảo vệ cho lợi ích của các nhà đầu tư và công dân sử dụng tiền điện tử, điều này cần có quy định chứ không phải cấm.

Theo một báo cáo của cổng tin tức kinh doanh RBC vào thứ Năm, bộ tài chính đã chuẩn bị đề xuất riêng của mình về quy định tiền điện tử mà không bị cấm. Bộ đề xuất tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử nên được thực hiện thông qua các ngân hàng của Nga. Nó cũng kêu gọi giới thiệu nhận dạng cho người Nga sở hữu ví tiền điện tử và chia các nhà đầu tư thành hai nhóm – đủ điều kiện và không đủ tiêu chuẩn.

Trong bài phát biểu trước các thành viên nội các Nga, Vladimir Putin cũng nêu rõ:

Tôi sẽ đề nghị cả Chính phủ Nga và Ngân hàng Trung ương đưa ra một số ý kiến thống nhất trong cuộc thảo luận và tôi sẽ đề nghị các bạn tổ chức cuộc thảo luận này trong thời gian tới, sau đó báo cáo về những kết quả sẽ đạt được.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh “lợi thế cạnh tranh” của đất nước ông liên quan đến việc khai thác tiền điện tử. Putin chỉ ra sự dư thừa điện năng ở nước Nga giàu năng lượng cũng như sự sẵn có của lực lượng lao động có trình độ. Tầm quan trọng của Nga trên bản đồ khai thác bitcoin đã tăng lên kể từ khi Trung Quốc tiến hành một cuộc đàn áp ngành này vào năm ngoái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here