Đặc vụ IRS về tiền điện tử: ‘Chúng tôi thấy hàng loạt gian lận trong lĩnh vực này’

0

Một nhân viên đặc biệt của Sở Thuế vụ (IRS) cho biết cơ quan thuế đang “nhìn thấy hàng núi gian lận” trong không gian tiền điện tử. Đơn vị điều tra tội phạm IRS đang cố gắng đào tạo tất cả các đại lý của mình về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT) vì “không gian này là tương lai,” ông nhấn mạnh.

Đặc vụ đặc biệt của IRS nói rằng tiền điện tử đầy rẫy ‘hàng núi và hàng núi gian lận’

Một đặc vụ phụ trách bộ phận điều tra tội phạm của IRS ở Los Angeles, Ryan Korner, đã nói về tiền điện tử tại một sự kiện ảo do Trường Luật USC Gould tổ chức hôm thứ Ba. Ông được Bloomberg trích dẫn nói:

Chúng tôi chỉ thấy hàng núi và hàng núi gian lận trong lĩnh vực này.

Ông giải thích rằng các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tiền điện tử nói chung dễ bị thao túng thị trường, đồng thời nói thêm rằng các cá nhân nổi tiếng có thể ảnh hưởng đến giá tiền điện tử chỉ bằng một tweet.

Lưu ý rằng những người nổi tiếng không miễn nhiễm với các cuộc điều tra hình sự của cơ quan thuế, nhân viên đặc biệt nói rõ: “Chúng tôi không nhất thiết phải ra ngoài đó để tìm kiếm những người nổi tiếng, nhưng khi họ đưa ra bình luận trắng trợn hoặc công khai rằng ‘Này, IRS, bạn có thể nên đến nhìn tôi, ‘đó là những gì chúng tôi làm. “

Korner đã nêu chi tiết rằng một loạt các hoạt động liên quan đến tiền điện tử đang được các cơ quan thực thi pháp luật quan tâm, chẳng hạn như những người trả hàng triệu đô la cho các tài sản, như NFT, dường như không có loại giá trị vốn có đó. Ông lưu ý rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng điều đó để rửa tiền.

IRS đã thu giữ 3,5 tỷ đô la tiền điện tử trong năm tài chính 2021, chiếm 93% tổng số tiền mà đơn vị điều tra tội phạm của họ thu giữ trong cùng khoảng thời gian. Cơ quan thuế dự kiến sẽ thu giữ thêm hàng tỷ đô la tiền điện tử trong năm nay.

Bộ phận điều tra tội phạm của IRS đang cố gắng đào tạo tất cả các nhân viên của mình về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử và NFT vì “không gian này là tương lai”, đặc vụ này nhấn mạnh, đồng thời cho biết thêm rằng cơ quan này cũng đang tìm cách tăng cường hợp tác và chia sẻ thông tin với các cơ quan liên bang khác .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here