[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửNgân hàng Trung ương UAE ra mắt CBDC cho thanh toán trong...

Ngân hàng Trung ương UAE ra mắt CBDC cho thanh toán trong nước, xuyên biên giới

Ngân hàng Trung ương của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất mới triển khai chương trình Chuyển đổi Cơ sở hạ tầng Tài chính [FIT]. Điều tương tự cũng có ý định tăng cường tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số của lĩnh vực dịch vụ tài chính. Cụ thể, sáng kiến ​​này nhằm mục đích thúc đẩy các giao dịch kỹ thuật số và khuyến khích sự đổi mới trong không gian. Đổi lại, điều này sẽ nâng cao triển vọng trở thành trung tâm tài chính và thanh toán kỹ thuật số của UAE.

Rõ ràng, chương trình có chín sáng kiến ​​và tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một trong số đó. Theo tuyên bố chính thức , CBDC sẽ được ra mắt để giải quyết các lỗ hổng và trở ngại liên quan đến thanh toán quốc tế. Ngoài ra, nó sẽ “giúp thúc đẩy sự đổi mới cho các khoản thanh toán trong nước,” theo tuyên bố.

CBDC sẽ được tung ra cho cả mục đích sử dụng trong nước và xuyên biên giới.

Chính phủ UAE đặt mục tiêu thúc đẩy tài chính toàn diện

Đồng thời, chính phủ cũng sẽ ra mắt nền tảng thanh toán thẻ để “tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thương mại điện tử” và nền tảng thanh toán tức thời để “hỗ trợ tài chính toàn diện và tạo điều kiện cho một xã hội không dùng tiền mặt”.

Việc ra mắt các cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số này, bao gồm cả việc phát hành CBDC, là một phần của giai đoạn đầu tiên. Đáng chú ý, chính phủ đặt mục tiêu “thúc đẩy tài chính toàn diện, thúc đẩy đổi mới thanh toán, bảo mật và hiệu quả cũng như đạt được một xã hội không tiền mặt” bằng cách làm như vậy.

 

Theo Ngài Khaled Mohamed Balama, Thống đốc CBUAE, chương trình FIT “sẽ hỗ trợ một hệ sinh thái tài chính thịnh vượng của UAE và sự phát triển trong tương lai của nó”.

Hơn nữa, Thống đốc cho biết,

“Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác của mình để triển khai Chương trình, đạt được các mục tiêu của nó, đẩy nhanh việc áp dụng các dịch vụ kỹ thuật số trong lĩnh vực tài chính và thu hút nhân tài tốt nhất.”

Trong một diễn biến khác gần đây, Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai [VARA] gần đây đã phát hành một  cuốn sách quy tắc gồm mười phần  phác thảo các nguyên tắc và mục tiêu khác nhau. Các quy tắc bắt buộc tương tự liên quan đến cấp phép, tiếp thị, phát hành tài sản và nghĩa vụ AML. Theo đó, việc phát hành và tất cả các hoạt động liên quan đến “tiền điện tử nâng cao tính ẩn danh” hiện bị cấm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật