NFT rơi tự do khi Tweet của Jack Dorsey NFT nhận được giá thầu 1,14 đô la sau khi được bán với giá 2,9 triệu đô la vào năm 2021

0

Trên Twitter, tác giả nổi tiếng Nassim Nicholas Taleb, được biết đến với cuốn sách có sức ảnh hưởng “Thiên nga đen”, đã đưa ra quan điểm chỉ trích chống lại ngành công nghiệp mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang phát triển nhanh chóng.

Ông nhấn mạnh sự sụt giảm đáng kể về giá trị mà một số mã thông báo đã trải qua kể từ thời kỳ đỉnh cao, đặt câu hỏi về sự phù hợp của chúng như một lựa chọn đầu tư.

Lời chỉ trích của Taleb gây được tiếng vang khi ông chỉ ra việc thiếu giá trị nội tại trong NFT , nhấn mạnh bản chất đầu cơ xung quanh chúng.

Dòng tweet của Nassim Taleb đóng vai trò là lời chỉ trích mạnh mẽ đối với thị trường NFT, làm dấy lên lo ngại về khả năng tồn tại của chúng với tư cách là khoản đầu tư.

 

Ông cho rằng sự suy giảm giá trị của chúng là do không có bất kỳ giá trị vốn có nào, nhấn mạnh rằng hành vi đầu cơ xung quanh NFT có thể dẫn đến giá tăng cao không bền vững trong thời gian dài.

Chất xúc tác cho dòng tweet của Taleb là phản hồi đối với bài đăng của một người dùng khác, trong đó nêu bật dòng tweet đầu tiên của Jack Dorsey được bán dưới dạng NFT với giá đáng kinh ngạc 2,9 triệu đô la vào tháng 3 năm 2021.

Tuy nhiên, giá thầu gần đây cho cùng một tweet chỉ là 1,14 đô la, cho thấy giá trị đã giảm đáng kể kể từ lần bán đầu tiên.

Thị trường NFT đã trải qua một đợt suy thoái đáng kể, với giá bán trung bình của các mã thông báo này giảm mạnh hơn 90% so với mức cao nhất trong nhiều trường hợp.

Taleb trước đó đã bày tỏ sự hoài nghi về ngành công nghiệp NFT, nói rằng “NFT thingy” đã bắt đầu bùng nổ trở lại vào tháng Tư.

Trái ngược với thị trường NFT, thị trường tiền điện tử đã có dấu hiệu phục hồi. Ethereum, một mạng nổi bật để phát hành NFT, gần đây đã tăng lên để kiểm tra mốc 2.000 đô la và các nhà phân tích dự đoán khả năng tăng giá tiềm năng là gần 60%.

Các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng chuyển sang tiền điện tử, với các sản phẩm đầu tư tập trung vào Bitcoin, Ethereum và XRP nhận được dòng vốn đáng kể. Bất chấp sự suy thoái của NFT, tiền điện tử, đặc biệt là Ethereum, vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here