Nayib Bukele cho biết biến Bitcoin trở thành một đấu thầu hợp pháp đã tăng du lịch lên 95%

0

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã tiết lộ một đề xuất vào ngày 5 tháng 6 năm 2021, điều đó sẽ khiến Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này. Do đó, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp.

Nó được công nhận rộng rãi là lần đầu tiên một quốc gia sử dụng một loại tiền tệ dễ bay hơi như một đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích động thái của Bukele, cho rằng nó sẽ dẫn đến việc gia tăng hoạt động rửa tiền và hành vi bất hợp pháp.

Tuy nhiên, Bukele lại có quan điểm khác về vấn đề này, vì gần đây anh ấy đã nói về nhiều thứ khác nhau, bao gồm cả lợi ích của việc hợp pháp hóa Bitcoin, trong cuộc phỏng vấn gần đây của anh ấy  trên “Tucker Carlson Today”. Một lợi ích chính mà Bukele nhấn mạnh là sự gia tăng rõ rệt về du lịch trong nước.

Hợp pháp hóa Bitcoin có tác động mạnh mẽ đến ngành du lịch của El Salvador

Nói về việc hợp pháp hóa Bitcoin trong nước, Bukele tuyên bố rằng nó chắc chắn có một số lợi thế trong hệ thống kinh tế mới đang hoạt động. Bukele cũng đề cập rằng việc hợp pháp hóa BTC cũng đã tăng lượng du lịch lên 95%.

Tổng thống của El Salvador tiếp tục cuộc trò chuyện của mình về nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm đầu tư tư nhân và cả cách quốc gia này thu hút những người chơi Bitcoin nhờ các hội nghị khác nhau, với lý do chính là hợp pháp hóa BTC.

Bukele cũng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng Bitcoin sau khi ông chấp nhận “vua tiền điện tử” và hợp pháp hóa nó. Mặc dù anh ấy đã nhận được khá nhiều phản ứng dữ dội cho quyết định của mình, nhưng các quốc gia khác cũng bắt đầu hiểu giá trị của tiền điện tử. Điều này thể hiện rõ ràng từ lập trường và sự phát triển của các quốc gia khác nhau đối với việc nắm lấy blockchain và tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here