Mark Cuban chỉ trích cách tiếp cận của SEC trong trường hợp Ripple-XRP vì đã không bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào tiền điện tử

0

Vào ngày 24 tháng 7, ngôi sao “Shark Tank” và chủ sở hữu đội NBA Dallas Mavericks, Mark Cuban (Mark Cuban) đã chia sẻ quan điểm của mình về Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) v. vụ Ripple trên XRP trên Twitter.

Bình luận về vụ kiện của SEC chống lại Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon, trong đó cơ quan quản lý tuyên bố phán quyết của Ripple là một “quyết định sai lầm”, Cuban chỉ trích cơ quan quản lý chứng khoán vì đã coi “mọi người mua là nhà đầu tư trong hồ sơ của họ”. Vị tỷ phú lập luận: Không phải như vậy, và Ripple đã nói rõ điều đó. Chứng khoán có một mục đích, và đó là chứng khoán. Đối với người mua defi hoặc CEX, không thể biết tại sao người mua lại mua. Nhưng có thể nhìn vào chuỗi khối và xem các giao dịch dựa trên tiện ích của các mã thông báo.

Ngôi sao “Shark Tank” đã cảnh báo vào ngày 14 tháng 7, một ngày sau phán quyết của Ripple, rằng “SEC vẫn có thể theo đuổi các sàn giao dịch bán mã thông báo vì họ tin rằng họ điều chỉnh chúng.”

Ông mô tả: “Tất nhiên, có nhiều vùng xám trong phán quyết này, nhưng SEC có thể đã đi theo cách của Nhật Bản và đặt ra các quy tắc để bảo vệ các nhà đầu tư. Thay vào đó, họ luôn chọn điều chỉnh thông qua kiện tụng. Hãy nghĩ về cách tiếp cận này từ quan điểm của các nhà đầu tư nhỏ hoặc doanh nhân nhỏ muốn thành lập một công ty tiền điện tử. SEC muốn cả hai công ty thuê luật sư chứng khoán để cung cấp hướng dẫn.

Cuban tin rằng: Kết luận hợp lý duy nhất là nhiệm vụ hiện tại của SEC không phải là bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ. chưa từng có. (Hãy nhìn vào các công ty phá sản… và hàng tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các tờ giấy màu hồng điên cuồng và các công ty không kê đơn). Mục tiêu của họ là kiện tụng. Và nhiều vụ kiện nữa. Và nhiều vụ kiện nữa.

“Nếu Quốc hội hoặc SEC đưa ra các quy tắc rõ ràng, tất cả những điều này có thể biến mất,” ông chủ của Dallas Mavericks kết luận.

Đầu tháng này, Cuban cho biết SEC đã chọn sai con đường cho quy định về tiền điện tử, nói rằng cơ quan quản lý “có sự kiêu ngạo khi nghĩ rằng khuôn khổ của nó bao gồm mọi tình huống.” Vào tháng 6, anh ấy đã đưa ra các khuyến nghị về cách SEC nên điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Sau phán quyết của Ripple, một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi Quốc hội thông qua luật để điều chỉnh tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết họ sẽ kháng cáo phán quyết của Ripple. Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết vào tuần trước rằng cơ quan giám sát chứng khoán “thất vọng” trước phán quyết của tòa án đối với các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng sẽ tiếp tục giữ cho các công ty tiền điện tử tuân thủ. SEC cũng yêu cầu Quốc hội tài trợ thêm để giải quyết các rủi ro và hành vi sai trái của tiền điện tử.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here