[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửLào cấp phép 2 nền tảng giao dịch tiền điện tử

Lào cấp phép 2 nền tảng giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng trung ương của Lào đã cấp giấy phép cho hai nền tảng giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Lào (LDX) và Bitqik hiện là hai tổ chức được cấp phép duy nhất có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ môi giới và giao dịch tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác trong nước.

2 Sở giao dịch tiền điện tử được ủy quyền tại Lào

Ngân hàng trung ương của Lào, Ngân hàng CHDCND Lào (BOL), được cho là đã cấp giấy phép cho hai công ty kinh doanh tiền điện tử, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Tư.

Nền tảng được ủy quyền đầu tiên là Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Lào (LDX), một liên doanh giữa AIF Group và Phongsupthavy Group. Thứ hai là Bitqik, một công ty con của Simuong Group.

Hai công ty là những pháp nhân được cấp phép và quản lý duy nhất ở Lào có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ môi giới và giao dịch bằng tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác. Cả hai nền tảng dự kiến sẽ cung cấp các dịch vụ đầy đủ vào tháng Tư. Họ sẽ hoạt động tuân thủ đầy đủ các quy định của ngân hàng trung ương.

Thống đốc BOL Sonexay Sitphaxay cho biết ngân hàng trung ương đã dành nhiều thời gian và nguồn lực để thiết lập khuôn khổ quy định cho tiền điện tử, tham khảo ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, các bên liên quan và các cơ quan chính phủ.

Ngân hàng trung ương hiện sẽ giám sát hoạt động của hai nền tảng được cấp phép để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư và cải thiện các quy định hiện hành.

Vào tháng 8 năm ngoái, ngân hàng trung ương Lào đã đưa ra thông báo cảnh báo công chúng về việc sử dụng tiền điện tử, bao gồm bitcoin và ether. Ngân hàng trung ương giải thích rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ thực và không được kiểm soát ở Lào. BOL cũng kêu gọi các nhà đầu tư xem xét các rủi ro liên quan đến tiền điện tử trước khi đầu tư vào chúng.

Tuy nhiên, Lào đã cho phép khai thác và giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái. Văn phòng thủ tướng cho biết vào thời điểm đó, sáu công ty đã được phép khai thác và kinh doanh tiền điện tử trong khi các cơ quan quản lý làm việc để thiết lập một khuôn khổ quy định đầy đủ cho tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật