Kuwait sẽ cấm Bitcoin, Ethereum, BNB và các loại tiền điện tử và giao dịch tài sản ảo khác

0

Vào ngày 20 tháng 7, gần đây, cơ quan quản lý tài chính chính của Kuwait, Cơ quan Thị trường Vốn (CMA), đã đưa ra thông báo về quy định và phát hành tài sản ảo tại quốc gia này.

Trong thông báo, CMA khẳng định cam kết “cấm tuyệt đối” các trường hợp sử dụng và hoạt động chính liên quan đến tiền điện tử, bao gồm thanh toán, đầu tư và khai thác bằng Bitcoin, Ethereum, BNB và các loại khác.

Thông báo cũng cấm các cơ quan quản lý địa phương cấp bất kỳ giấy phép nào cho phép các công ty cung cấp dịch vụ tài sản ảo như một doanh nghiệp thương mại.

Trong khi đó, chứng khoán và các công cụ tài chính khác do Ngân hàng Trung ương Kuwait và CMA quản lý được loại trừ khỏi phạm vi của lệnh cấm mới nhất, thông báo lưu ý.

Ngoài lệnh cấm, CMA đang yêu cầu khách hàng thận trọng và nhận thức được những rủi ro liên quan đến tài sản ảo. Cơ quan quản lý đã chỉ ra các loại tiền điện tử, lập luận rằng chúng “không có tư cách pháp nhân và không được phát hành hoặc hỗ trợ.”

CMA cho biết thêm: “Nó không liên quan đến bất kỳ tài sản hoặc tổ chức phát hành nào mà giá của chúng luôn bị thúc đẩy bởi đầu cơ, khiến chúng có nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng”
.

Cơ quan quản lý cho biết các quy định mới của Kuwait phù hợp với các biện pháp chống rửa tiền và tài trợ khủng bố của nước này. CMA cũng đề cập đến kết luận của Ủy ban quốc gia về chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố liên quan đến cam kết của FATF trong việc thực hiện Khuyến nghị 15.

Theo các báo cáo địa phương, các hạn chế về tiền điện tử của CMA là một phần của lệnh cấm tiền điện tử liên bộ mới liên quan đến các cơ quan quản lý khác nhau ở Kuwait. Các thông báo tương tự đã được đưa ra bởi Ngân hàng Trung ương Kuwait, Bộ Thương mại và Công nghiệp và Cơ quan Quản lý Bảo hiểm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here