Không cho vay tiền điện tử và ít lựa chọn giao dịch hơn – Bộ Tài chính Nga làm rõ kế hoạch điều tiết

0

Bộ tài chính đã công bố các nhà chức trách Nga sẽ không cho phép cho vay tiền điện tử, làm rõ các đề xuất của mình về quy định thị trường tiền điện tử. Bộ phận ngân quỹ cũng tiết lộ rằng không phải tất cả các loại tiền điện tử sẽ có sẵn cho các nhà đầu tư Nga theo các quy định mới.

Chính phủ Nga hạn chế quyền truy cập của nhà đầu tư vào tài sản tiền điện tử

Các nhà chức trách ở Moscow không có kế hoạch cho phép các khoản vay bằng tiền điện tử hoặc việc sử dụng nó làm tài sản thế chấp, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh trong một lưu ý giải thích cho đề xuất quy định của mình. Ý tưởng của bộ gần đây đã được chính phủ liên bang phê duyệt để tạo cơ sở cho khung pháp lý của Nga cho lĩnh vực tiền điện tử.

Kho bạc cho biết thêm rằng những người tham gia thị trường sẽ có nghĩa vụ thông báo hợp lệ cho công dân về những rủi ro cao liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Các nhà quản lý Nga cũng có ý định áp đặt các hạn chế và đưa ra kiểm soát chặt chẽ đối với việc quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, hãng tin Tass đưa tin, trích dẫn tài liệu.

Bộ đề nghị các quan chức xem xét giới hạn số lượng tiền điện tử có sẵn để giao dịch ở Nga nhằm bảo vệ các nhà đầu tư. Bộ trao đổi tiền điện tử nước ngoài hiếm khi xác minh các dự án tiền điện tử, do đó cho phép các đồng tiền của các âm mưu lừa đảo và kim tự tháp tài chính được liệt kê, bộ giải thích và tuyên bố:

Ngược lại, việc lưu thông theo quy định thông qua các sàn giao dịch được cấp phép sẽ hạn chế danh sách các tài sản có thể giao dịch và chỉ cung cấp cho công dân Nga quyền truy cập vào các loại tiền điện tử đã trưởng thành và có uy tín nhất.

Hơn nữa, Bộ tài chính muốn cho phép những người không cư trú mua tiền điện tử trên cả các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đã đăng ký trong nước và nước ngoài có văn phòng tại Liên bang Nga. Tuy nhiên, những nhà đầu tư này sẽ được yêu cầu rút bất kỳ khoản tiền nào từ các nền tảng này thông qua các ngân hàng địa phương được ủy quyền.

Các nhà chức trách Nga hiện đang làm việc để áp dụng các quy định toàn diện cho không gian tiền điện tử của đất nước. Đề xuất của Ngân hàng Nga về việc áp dụng lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động tiền điện tử đã bị các tổ chức chính phủ khác từ chối, hầu hết đều đứng về phía bộ tài chính, ủng hộ các quy định nghiêm ngặt về việc cấm.

Bộ ngân khố và ngân hàng trung ương đã được giao nhiệm vụ chuẩn bị một dự thảo luật thực hiện kế hoạch điều tiết được chính phủ phê duyệt trước ngày 18 tháng 2. Các nhà lập pháp tại Duma Quốc gia dự kiến sẽ thông qua luật mới trong kỳ họp mùa xuân của hạ viện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here