JPMorgan: Các nhà đầu tư tổ chức bán phá giá vàng cho Bitcoin vì coi nó là biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn

0

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan cho biết các nhà đầu tư tổ chức đang quay trở lại với bitcoin, coi tiền điện tử như một phương tiện phòng hộ tốt hơn vàng. Các nhà phân tích của công ty mô tả ba động lực chính thúc đẩy giá bitcoin trong những tuần gần đây, bao gồm đảm bảo rằng các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ sẽ không cấm tiền điện tử.

JPMorgan nhận thấy sự quan tâm gia hạn đối với Bitcoin

JPMorgan đã công bố một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Năm cho biết rằng các nhà đầu tư tổ chức đang quay trở lại với bitcoin. Trích dẫn xu hướng tiền chảy ra khỏi vàng vào BTC , các nhà phân tích của công ty đã viết:

Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng.

Các nhà phân tích giải thích rằng có ba động lực chính đẩy giá bitcoin từ khoảng 40 nghìn đô la lên khoảng 55 nghìn đô la trong một khoảng thời gian ngắn. Giá bitcoin là $ 53,853,14 tại thời điểm viết bài dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets .

Đầu tiên là “Những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ rằng không có ý định làm theo các bước của Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử”. Cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói với Quốc hội trong tuần này rằng họ không có ý định cấm tiền điện tử như Trung Quốc đã làm. Giám đốc SEC cho biết cơ quan của ông đang thực hiện một cách tiếp cận khác với Trung Quốc, tập trung vào bảo vệ nhà đầu tư và quy định.

Lý do thứ hai là “Sự gia tăng gần đây của Mạng lưới Lightning và các giải pháp thanh toán lớp thứ 2 đã được hỗ trợ bởi việc áp dụng bitcoin của El Salvador,” JPMorgan chi tiết. El Salvador đã đấu thầu hợp pháp bitcoin vào đầu tháng 9. Quốc gia này đã mua 700 BTC và Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố rằng 3 triệu người Salvador đã sử dụng ví bitcoin của chính phủ, Chivo.

Lý do thứ ba là:

Sự xuất hiện trở lại của lo ngại lạm phát giữa các nhà đầu tư đã làm mới mối quan tâm đến việc sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

JPMorgan giải thích thêm rằng xu hướng chảy từ vàng sang bitcoin đã xuất hiện trở lại trong những tuần gần đây. Vào tháng 5, công ty đã chứng kiến xu hướng ngược lại khi các quỹ chảy từ BTC sang vàng.

Theo công ty, hơn 10 tỷ đô la đã chảy ra khỏi các quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) kể từ đầu năm. Trong cùng khoảng thời gian, hơn 20 tỷ đô la đã chảy vào các quỹ bitcoin.

Lưu ý rằng những dòng tiền đó vào bitcoin đã giúp đẩy thị phần của BTC trong tổng thị trường tiền điện tử lên gần 45% từ mức thấp 41% vào giữa tháng 9, các nhà phân tích kết luận:

Sự gia tăng tỷ trọng bitcoin là một sự phát triển lành mạnh vì nó có nhiều khả năng phản ánh sự tham gia của các tổ chức hơn là các loại tiền điện tử nhỏ hơn.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon tin rằng bitcoin không có giá trị nội tại và các cơ quan quản lý sẽ “điều chỉnh nó ra khỏi địa ngục”. Tuy nhiên, ngân hàng đầu tư của anh ấy hiện đang cung cấp nhiều khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here