Iran ra lệnh cho các công ty khai thác tiền điện tử ngừng hoạt động để ngăn chặn tình trạng mất điện vào mùa đông

0

Các nhà chức trách ở Iran một lần nữa đã yêu cầu các công ty khai thác được cấp phép tạm ngừng hoạt động của họ khi đối mặt với tình trạng thiếu điện trong những tháng mùa đông lạnh giá. Sau khoảng thời gian bị hạn chế tương tự vào mùa hè vừa qua, các công ty được ủy quyền đã được phép tiếp tục khai thác vào tháng 9.

Các trang trại khai thác tiền điện tử ở Iran sẽ đóng cửa trong mùa đông

Dự kiến nhu cầu năng lượng trên toàn quốc sẽ tăng lên với nhiệt độ thấp trong những tháng tới, chính phủ Iran hiện đang thực hiện các bước để hạn chế tiêu thụ và tránh thâm hụt điện. Cũng giống như đầu năm nay, các biện pháp sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đang phát triển của đất nước.

Tavanir , Công ty Sản xuất, Phân phối và Truyền tải điện Iran, gần đây đã hướng dẫn các trung tâm khai thác tiền điện tử được ủy quyền rút phích cắm phần cứng ngốn điện của họ, tờ Financial Tribune báo cáo.

Người phát ngôn của Tavanir, Mostafa Rajabi Mashhadi, nói với đài truyền hình nhà nước IRIB. Việc cắt nguồn cung cấp điện cho các trang trại tiền điện tử được cấp phép là một phần trong danh sách các hành động bao gồm việc tắt các cột đèn ở những khu vực an toàn hơn vào ban đêm và giám sát chặt chẽ việc tiêu thụ, quan chức này nêu chi tiết.

Công ty tin rằng các biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng mất điện tiềm ẩn vào mùa đông khi nhu cầu sử dụng điện cao hơn. Ông Mashhadi nói thêm rằng các nhà máy điện của Iran đã tiết kiệm được một phần nhiên liệu trong vài tháng tới nhưng cũng nhấn mạnh rằng người tiêu dùng nên thận trọng về khối lượng sử dụng khí đốt và điện của họ.

Những người khai thác tiền điện tử Iran buộc phải đối phó với các hạn chế một lần nữa

Đây không phải là lần đầu tiên các thợ mỏ Iran được cấp phép trong năm nay bị yêu cầu đóng cửa thiết bị của họ. Vào tháng 5, các nhà chức trách ở Tehran đã thông báo lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác tiền điện tử trong bối cảnh nhu cầu về điện ngày càng tăng và nguồn cung không đủ do thời tiết khô nóng gây ra. Các doanh nghiệp khai thác tiền kỹ thuật số cũng bị cho là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hụt.

Tavanir đã dỡ bỏ các hạn chế vào cuối tháng 9, với lý do tiêu thụ điện năng giảm dần vào cuối mùa hè khi nhiệt độ giảm xuống. Việc đình chỉ khai thác được ủy quyền đã bị cộng đồng tiền điện tử địa phương chỉ trích vì các ước tính đã chỉ ra rằng các thực thể được cấp phép chỉ chiếm khoảng 300 megawatt (MW) tiêu thụ trong khi những người khai thác bất hợp pháp đốt tới 3.000 MW mỗi ngày.

Cộng hòa Hồi giáo đã hợp pháp hóa hoạt động khai thác bitcoin vào năm 2019, khi chính phủ đưa ra chế độ cấp phép cho các doanh nghiệp tham gia vào ngành. Tuy nhiên, vì các trang trại tiền điện tử đã đăng ký được yêu cầu mua năng lượng họ cần với tỷ lệ xuất khẩu cao hơn, nhiều thợ mỏ Iran đã thích ở trong tầm ngắm và sử dụng điện gia dụng được trợ cấp.

Tavanir đã theo đuổi các cơ sở khai thác dưới lòng đất trong năm nay. Các báo cáo truyền thông vào tháng 11 tiết lộ rằng tiện ích do nhà nước kiểm soát đã tịch thu hơn 220.000 máy khai thác và đóng cửa gần 6.000 trang trại tiền điện tử bất hợp pháp trên khắp đất nước. Các nhà khai thác của họ đang phải đối mặt với tiền phạt cho những thiệt hại gây ra cho mạng lưới phân phối quốc gia và các hình phạt khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here