Học giả Hồi giáo nói tiền tệ kỹ thuật số không phải là ‘tiền tệ hư cấu’

0

Một học giả Hồi giáo, Irshad Ahmad Ijaz, đã khẳng định rằng tiền kỹ thuật số không phải là tiền giả và nó nên được hợp pháp hóa khi đáp ứng một số điều kiện nhất định. Quan điểm của Ijaz được lặp lại bởi các học giả khác đã tham dự một hội thảo xem xét tình trạng của các loại tiền kỹ thuật số từ quan điểm của luật Hồi giáo.

Sử dụng tiền điện tử trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Một học giả Hồi giáo hay Mufti, Irshad Ahmad Ijaz, gần đây đã lập luận rằng tiền kỹ thuật số không được gọi là tiền tệ hư cấu, một báo cáo cho biết. Tuy nhiên, ông gợi ý rằng tiền tệ như vậy chỉ có thể hợp lý khi đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Theo một báo cáo được công bố bởi Academia, Ijaz, người đã đưa ra nhận xét của mình khi phát biểu tại một hội thảo được tổ chức ở Pakistan về tiền điện tử – do Đại học Karachi và Al-Asr Foundation tổ chức – cũng kêu gọi chính phủ Pakistan đóng vai trò của mình và đảm bảo sự nhầm lẫn xung quanh việc sử dụng tiền điện tử được loại bỏ.

Trong khi đó, báo cáo cũng trích lời một học giả khác, Ishaq Alam, người đã gợi ý rằng các học giả Hồi giáo cần hiểu thế giới đang chuyển sang kỷ nguyên kỹ thuật số và những vấn đề mới đòi hỏi giải pháp mới sẽ xuất hiện. Hiểu được điều này, theo Alam, cho phép các học giả đưa ra hướng dẫn thích hợp cho người dùng tiền tệ kỹ thuật số.

Thành công của Bitcoin

Cũng có quan điểm tương tự là Mufti Owais Paracha, một chuyên gia tiền điện tử, người được trích dẫn trong báo cáo thừa nhận những nỗ lực tạo tiền kỹ thuật số trong quá khứ đã thất bại như thế nào và cuối cùng việc sáng tạo của Satoshi Nakamoto đã thành công như thế nào. Theo Paracha, bitcoin đã thành công vì nó kết hợp giữa tiền mã hóa và cái gọi là các kỹ thuật đã được sử dụng trong các loại tiền tệ trước đây.

Ở những nơi khác trong báo cáo, các học giả cũng nhấn mạnh sự cần thiết của các nghiên cứu nhiều hơn về chủ đề tiền tệ kỹ thuật số. Ngược lại, điều này bề ngoài sẽ cho phép các học giả đưa ra các ý kiến hướng dẫn người dùng hoặc người nắm giữ tiền kỹ thuật số trong nước.

Những quan điểm này, được bày tỏ bởi các học giả Pakistan, được đưa ra ngay sau khi thống đốc ngân hàng trung ương của đất nước, Reza Baqir, cảnh báo trong một bài phát biểu rằng những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tiền điện tử lớn hơn lợi ích. Baqir cũng cho biết những tài sản này gây rủi ro cho sự ổn định tài chính.

Tuy nhiên, bất chấp nhận xét của thống đốc, Bitcoin.com News đã báo cáo vào cuối tháng 12 năm 2021 rằng người Pakistan sở hữu tài sản tiền điện tử trị giá hơn 20 tỷ đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here