GoDaddy kiện vì bán địa chỉ liên kết Vital Eth.link của Dịch vụ tên miền Ethereum

0

Công ty đứng sau dịch vụ tên miền Web3 là Ethereum Name Service và Virgil Griffith cáo buộc rằng GoDaddy đã thông báo sai về tên miền đã hết hạn và sau đó cho phép bán nó cho bên thứ ba.

Nhà phát triển của Dịch vụ tên Ethereum, chịu trách nhiệm về tất cả các địa chỉ web có đuôi .eth được cộng đồng Ethereum sử dụng, đã kiện GoDaddy về việc bán tên miền eth.link quan trọng đối với việc chạy ENS.

Trong một đơn khiếu nại được đệ trình hôm thứ Hai, True Names Ltd., công ty đứng sau dịch vụ tên miền Web3, cáo buộc rằng GoDaddy không chỉ thông báo sai với người dùng eth.link rằng đăng ký miền đã hết hạn mà còn bán miền trước khi được cho là. để trở lại sổ đăng ký và có sẵn để mua lại.

Eth.link đã giúp đảm bảo những người dùng cố gắng truy cập địa chỉ .eth thực sự có thể. MetaMask và các trình duyệt hỗ trợ Web3 khác có thể truy cập các trang web .eth mà không gặp sự cố, nhưng các trình duyệt truyền thống thì không thể. Eth.link đã cung cấp một cầu nối. (Trong khi các trình duyệt cũ không thể truy cập trực tiếp, như một ví dụ giả định, CoinDesk.eth, chúng có thể thông qua CoinDesk.eth.link.)

Việc gia hạn đăng ký miền thường rất đơn giản, nhưng trong trường hợp này, người có thẩm quyền gia hạn đăng ký eth.link, Virgil Griffith, hiện đang thụ án 63 tháng tù vì hướng dẫn người Bắc Triều Tiên cách sử dụng tiền điện tử như một cách trốn tránh các biện pháp trừng phạt.

Đơn khiếu nại, được đệ trình lên Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận Arizona, cáo buộc đăng ký sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 7 năm 2023, nhưng vào tháng 8, GoDaddy đã thông báo sai rằng nó đã hết hạn vào ngày 26 tháng 7 năm 2022. Theo hồ sơ, GoDaddy đã cho biết tên miền sẽ có sẵn để mua lại vào ngày 5 tháng 9 năm 2022, nhưng nó đã bán eth.link cho bên thứ ba, công ty khởi nghiệp tiền điện tử Manifold Finance, vào ngày 3 tháng 9.

“Khi làm như vậy, GoDaddy đã tước đi sinh kế của Nguyên đơn True Names Ltd.. Việc mua bán này sẽ vô hiệu hóa một mạng lưới tiền điện tử có giá trị và liều lĩnh có nguy cơ khiến nó có sẵn cho nhiều kẻ độc hại”, đơn kiện cho biết.

Nguyên đơn True Names và Griffith đang đòi bồi thường thiệt hại trị giá ít nhất 75.000 đô la không bao gồm chi phí pháp lý và đang kêu gọi một lệnh cấm tạm thời đối với các bị đơn GoDaddy, Inc., GoDaddy.com LLC và bất kỳ nhân viên hoặc tổ chức nào trực tiếp hoặc gián tiếp cho phép eth.link hết hạn và có sẵn để mua bởi các bên thứ ba.

ENS đã có hai triệu đăng ký tên miền tính đến ngày 17 tháng 8.

Trang đích eth.link hiện đang hiển thị thông báo từ chủ sở hữu mới Manifold Finance cho biết các dịch vụ sẽ được khôi phục trong tuần tới. Domain Name Wire đã báo cáo rằng Manifold đã trả 851.919,30 đô la cho eth.link.

GoDaddy từ chối bình luận về vụ kiện tụng đang diễn ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here