Binance ra mắt mã thông báo ràng buộc tài khoản Binance (BAB) rất riêng của mình, SBT đầu tiên trên chuỗi BNB

0

Binance, sàn giao dịch tập trung lớn nhất trên thế giới, đang tung ra BAB Token ràng buộc tài khoản của riêng mình. Đây là mã thông báo ràng buộc linh hồn đầu tiên trên Chuỗi thông minh BNB.

 

“Mã thông báo Soulbound sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cách thông tin đăng nhập web3 sẽ hoạt động trong một xã hội phi tập trung… Chúng tôi thấy trước nhiều trường hợp sử dụng đối với mã thông báo BAB và chúng tôi sẽ tích cực cộng tác với cộng đồng để phát triển tầm nhìn mang tính cách mạng về xã hội phi tập trung này.”

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance

Binance Account Bound hay BAB là mã thông báo Soulbound (SBT) đầu tiên được xây dựng trên Chuỗi thông minh BNB và nó được sử dụng để biểu thị sự cạnh tranh thành công về Biết khách hàng của bạn (KYC) trên Binance.

Mã thông báo không thể chuyển nhượng là mã thông báo duy nhất chỉ có thể được đào bởi người dùng sau khi họ hoàn thành KYC trên Binance.

Mã thông báo SoulBound (SBT) là gì?

Vitalik Buterin gần đây đã đồng xuất bản một bài báo giải thích tương lai của Ethereum và một ý tưởng được gọi là mã thông báo Soulbound (SBT).

Mã thông báo Soulbound, hoặc SBT, về cơ bản là mã thông báo không thể thay thế (NFT) với một mục đích đặc biệt. Nhưng xin lưu ý độc giả, đây không chỉ là những bức ảnh meme – SBT có thể đại diện cho một tương lai sẽ cách mạng hóa các DAO và các tương tác xã hội của chúng ta trong tương lai.

Mã thông báo BAB

Đặc trưng:

  1. Không thể chuyển nhượng – BAB là mã thông báo ràng buộc linh hồn, nó không thể chuyển nhượng và người dùng không thể chuyển mã thông báo BAB cho người dùng khác.
  2. Có thể thu hồi – BAB cũng có thể thu hồi và người dùng có thể thu hồi mã thông báo BAB của họ sau khi đúc xong
  3. Duy nhất – Mỗi BAB được liên kết với tài khoản đã xác minh và người dùng chỉ có thể đúc một mã thông báo BAB

Phí gas vẫn được áp dụng khi khai thác mã thông báo BAB. Phí gas ban đầu được cố định ở mức 1 BUSD và nó sẽ được khấu trừ từ tiền tài trợ hoặc ví giao ngay của người dùng.

Sẽ có khoảng thời gian khóa 72 giờ cho những ai thu hồi mã thông báo BAB của họ. Người dùng chỉ có thể đúc mã thông báo BAB mới sau thời gian khóa.

BAB có thể được sử dụng để làm gì?

Các trường hợp sử dụng tiềm năng của BAB là vô tận. Đối với những người mới bắt đầu, một số dự án trên BNB Chain sẽ giới thiệu mã thông báo BAB làm thông tin xác thực cho cộng đồng của họ. Chỉ những người nắm giữ mã thông báo BAB mới có thể tham gia vào các dự án đó.

Vì người dùng phải KYC để có được mã thông báo BAB, các dự án trong tương lai có thể thực thi việc sử dụng mã thông báo BAB để xóa bot khỏi dự án của họ.

Ngoài việc ngăn chặn bot nhận airdrop, mã thông báo BAB cũng có thể giúp cải thiện các vấn đề quản trị. Mô hình DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) hiện tại còn thiếu sót trong cách phân phối quyền quản trị có thể dễ dàng bị thao túng và chuyển giao bằng cách mua quyền lực.

Cơ chế không thể chuyển nhượng được gắn với mã thông báo BAB giúp đảm bảo có sự phân bổ quyền lực quản trị công bằng vì lợi ích tốt nhất của phân quyền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here