GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH TWITTER JACK DORSEY PHÁT BIỂU TẠI BITCOIN MIAMI 2021

0

Phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2021, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã nhấn mạnh các đặc tính khiến Bitcoin trở thành một công cụ có thể cung cấp chủ quyền tài chính và khả năng lưu trữ giá trị cho người không có tài khoản ngân hàng cũng như người không đủ quyền tiếp cận dịch vụ của ngân hàng (Unbanked – UnderBanked) trên thế giới. Ông cũng mô tả niềm tin và niềm đam mê cá nhân của mình đối với việc xây dựng công nghệ.

“Đối với tôi, bitcoin thay đổi hoàn toàn mọi thứ,” Dorsey nói. “Điều tôi thu hút nhất về nó là đặc tính, những gì nó đại diện … Bất cứ điều gì tôi có thể làm, bất cứ điều gì công ty của tôi có thể làm để mọi người có thể truy cập Bitcoin, đó là những gì tôi sẽ làm cho phần còn lại của cuộc đời tôi.”

Dorsey cũng là Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Square, công ty điều hành ứng dụng thanh toán và cổng bitcoin bán lẻ Cash App , cũng như nhóm phát triển Bitcoin Square Crypto . 

Ông đã được tham gia vào cuộc thảo luận của Alex Gladstein, giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền và một người ủng hộ khác cho tiềm năng có chủ quyền của Bitcoin. Gladstein đã hỏi làm thế nào Bitcoin có thể trở thành một mạng lưới cho phép rất nhiều người không có tài khoản ngân hàng và người không đủ quyền tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên khắp thế giới đạt được chủ quyền tài chính nhiều hơn.

“Bitcoin sẽ ngày càng được nhiều người sử dụng và niềm tin của tôi vào bitcoin rằng nó là một tài sản tuyệt vời… nhưng bạn cần có thể giao dịch với nó hàng ngày,” Dorsey nói, nhấn mạnh Lightning Network như một giải pháp điều đó có thể làm cho điều này thành hiện thực. “Vì vậy, lý do duy nhất mà Square tham gia vào Bitcoin là vì mục tiêu đó.”

Những người tham dự đã làm gián đoạn cuộc thảo luận tại một thời điểm, dường như cáo buộc Dorsey kiểm duyệt quá mức đối với quyền tự do ngôn luận thông qua Twitter. Gladstein đã hỏi Dorsey về cách mô hình mã nguồn mở của Bitcoin có thể truyền cảm hứng cho một nền tảng truyền thông xã hội miễn kiểm duyệt hoặc chống kiểm duyệt.

“Bằng cách tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội mới … lấy cảm hứng hoàn toàn từ Bitcoin, chúng tôi muốn làm điều tương tự cho Twitter,” Dorsey nói, khi ông nói tiếp. “Tôi biết bạn không tin tôi, tôi biết bạn đang gọi tôi là ‘kẻ nói dối.’ Tôi sẽ chứng minh điều đó cho bạn. “

Dorsey cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khuyến khích các nhà đầu tư bitcoin nắm giữ các khóa cá nhân của riêng họ và chỉ sử dụng bitcoin.

Ông nói: “Là một sàn giao dịch lưu ký, chúng tôi cần thúc đẩy nhiều công ty như chúng tôi hơn để đảm bảo các công ty có các giải pháp không lưu giữ. “Không có gì khác so với [bitcoin]. Chúng tôi không quan tâm đến bất kỳ thứ gì khác.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here