Giám đốc điều hành Coinbase đặt câu hỏi về nghiên cứu khoa học; Xem giải pháp ResearchHub

0
  • Brian Armstrong bày tỏ sự hoài nghi về tình trạng nghiên cứu khoa học ngày nay.
  • Armstrong ủng hộ sự thay đổi trong cộng đồng khoa học hướng tới những đột phá có rủi ro cao hơn, mang lại lợi ích cao hơn.
  • Theo Armstrong, ResearchHub Foundation là một giải pháp tiềm năng để điều chỉnh các khuyến khích trong giới học thuật.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase , đã chia sẻ trên X (trước đây là Twitter) quan điểm của ông về công việc nghiên cứu và khoa học ngày nay. Ông tuyên bố rằng phần lớn khoa học là giả mạo, với các kết quả không thể tái tạo, các bài báo không có hậu quả và các bộ môn giả mạo.

Armstrong tin rằng cộng đồng có thể được hưởng lợi từ việc có thêm nhiều nhà khoa học nghiên cứu những đột phá có rủi ro cao hơn nhưng có phần thưởng cao hơn. Theo quan điểm của ông, những đột phá này có thể chuyển thành sản phẩm thực tế, đó sẽ là lý do để thấy những phát minh đó thực sự mang lại lợi ích tài chính.

Giám đốc điều hành của Coinbase nói thêm rằng sẽ thật tuyệt nếu ResearchHub có thể giúp điều chỉnh các biện pháp khuyến khích trong vấn đề này. ResearchHub Foundation là một cộng đồng phi tập trung toàn cầu nhằm mục đích điều chỉnh các biện pháp khuyến khích trong giới học thuật. Mục tiêu chính của dự án là làm cho khoa học trở nên cởi mở và hợp tác hơn, đồng thời đẩy nhanh quá trình nghiên cứu khoa học.

Brian Armstrong là Giám đốc điều hành và người sáng lập của ResearchHub; anh ấy đã đồng sáng tạo nó với Patrick Joyce, hiện là Giám đốc điều hành (COO). Hơn nữa, Armstrong chia sẻ rằng sẽ thật tuyệt nếu thay thế nền kinh tế sai lầm ngày nay trong khoa học về quyền sử dụng và trích dẫn bằng các biện pháp khuyến khích dựa trên thị trường.

Người dùng của ResearchHub được thưởng ResearchCoin (RSC) khi xuất bản, đánh giá và cộng tác. Theo trang web của họ, RSC được sử dụng để ghi nhận và khen thưởng phù hợp cho những người dùng giúp tạo ra giá trị. Người dùng có thể hưởng lợi từ RSC bằng cách bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng và gắn thẻ nội dung có giá trị.

Armstrong tuyên bố rằng nghiên cứu cơ bản có một vị trí quan trọng, nhưng nó càng kết nối với thực tế phía sau thì càng tốt. Theo ông, bài kiểm tra thực sự về việc liệu nghiên cứu có giúp ích được cho mọi người hay không là “liệu ​​họ có sẵn sàng từ bỏ số tiền khó kiếm được của mình để có được nó hay thứ gì đó bắt nguồn từ nó hay không”.

Armstrong đã thể hiện sự cống hiến cho nghiên cứu và khoa học từ lâu. Vào tháng 10 năm 2022, ông thông báo rằng ông sẽ chia 2% số cổ phần này tại Coinbase để tài trợ cho nghiên cứu khoa học. Ông chia sẻ rằng ông đam mê tăng tốc khoa học công nghệ để giúp giải quyết những thách thức lớn nhất trên thế giới.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here