Home » Chuyên gia tiền điện tử cáo buộc CEO Binance giao dịch với tiền của khách hàng

Chuyên gia tiền điện tử cáo buộc CEO Binance giao dịch với tiền của khách hàng

by Cương Trần
  • Bitfinexed đã cáo buộc CEO Binance giao dịch tiền của khách hàng, trong một bài đăng gần đây trên X.
  • Báo cáo mới nhất của Paxos Trust tiết lộ Changpeng Zhao đã vay 250 triệu USD vào tháng 12.
  • Vào tháng 1, Paxos đã trả lại số tiền đã chuyển đổi cho BAM Trading.

Một tài khoản phổ biến trong không gian tiền điện tử X (trước đây là Twitter) gần đây đã cáo buộc Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao giao dịch bằng tiền của khách hàng. Vào ngày 19 tháng 9, Bitfinexed đã tweet về sự gia tăng giá trị của Bitcoin vào tháng 1, tuyên bố rằng nó đã được kích hoạt sau khi Zhao “tự vay 250 triệu đô la từ sàn giao dịch của chính mình”.

 

Tài khoản đã chia sẻ ảnh chụp màn hình trên X từ Báo cáo minh bạch của Paxos Trust , trong đó nêu bật một số câu hỏi, bao gồm cả lý do tại sao Paxos Trust Company chuyển 183 triệu USD cho BAM Trading, một sàn giao dịch tiền điện tử Binance vào tháng 1. Câu trả lời lưu ý rằng vào tháng 12 năm 2022, Zhao đã nhận được trái phiếu chuyển đổi trị giá 250 triệu USD từ BAM Management US Holdings, Inc.

Để có được tờ tiền này, anh ta đã sử dụng BUSD, với 183 triệu USD trong số đó được chuyển đến Paxos Trust Company, công ty phát hành BUSD, để chuyển đổi sang USD. Do đó, vào tháng 1 năm 2023, số tiền chuyển đổi này sau đó đã được chuyển sang BAM Trading.

Vào cuối tháng 2, Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã chỉ thị cho Paxos ngừng phát hành BUSD sau khi Paxos nhận được thông báo Wells từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vì cáo buộc vi phạm quy định bảo vệ nhà đầu tư. Binance, nắm giữ 90% BUSD vào thời điểm đó, đã thông báo vào tháng 8 rằng sàn giao dịch sẽ chấm dứt hỗ trợ cho stablecoin vào năm 2024. Ngoài ra, Binance kêu gọi người dùng chuyển đổi BUSD của họ thành TUSD của TrustToken, vượt qua nguồn cung thị trường của BUSD vào ngày 5 tháng 9.

Như đã đề cập trên Bitfinexed, Binance đã phục hồi vào đầu năm. Theo báo cáo của CNBC từ ngày 16 tháng 1, tiền điện tử hàng đầu đã tăng gần 28% kể từ đầu năm, lần đầu tiên đạt mức 21.000 USD kể từ tháng 11 năm 2022.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 27.170 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi của Glassnode kết luận rằng Bitcoin hiện đang trải qua một giai đoạn biến động. Mặc dù đã có một dòng vốn mới đổ vào thị trường vào năm 2023, nhưng dòng vốn này thiếu động lực đáng kể. Ngoài ra, phần lớn những người nắm giữ ngắn hạn nhận thấy mình “đang chìm trong vị thế của mình”, cho thấy tâm lý tiêu cực đang phổ biến.

Related Posts