Gaimin․io đã phát triển một nền tảng dựa trên PC để tạo một mạng xử lý dữ liệu phi tập trung, toàn cầu

0

Công ty trò chơi và blockchain có trụ sở tại Vương quốc Anh và Thụy Sĩ, GAIMIN.IO Ltd đã phát triển một nền tảng dựa trên PC để tạo ra một mạng xử lý dữ liệu phi tập trung, toàn cầu với hiệu suất cấp “siêu máy tính”. Nền tảng GAIMIN sử dụng sức mạnh xử lý chưa sử dụng có sẵn từ GPU hiệu suất cao và thưởng cho người dùng bằng tiền điện tử của riêng nó, GMRX, để tham gia vào dữ liệu GAIMIN.

Tại sao cần có nền tảng GAIMIN?

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã tạo ra một số lượng lớn các ngành công nghiệp mới, mỗi ngành đều có nhu cầu xử lý dữ liệu ngày càng tăng. Sức mạnh của tính toán blockchain là một ví dụ. Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, điều này thường được gọi là khai thác. Với số lượng ngày càng tăng của các phép tính chuỗi khối hàng ngày đòi hỏi các phép tính và tính toán ngày càng khó hơn để xác nhận và đóng các giao dịch, nhu cầu về khả năng xử lý và sức mạnh tính toán ngày càng tăng.

Các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như kết xuất video và CGI, mô phỏng máy tính khoa học, các ứng dụng chuyên sâu về AI và phân tích khoa học đời sống, đang tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về sức mạnh xử lý. Các ngành này thu nhận, xử lý, phân tích và xuất dữ liệu từ nhiều nguồn và yêu cầu dữ liệu kịp thời và chính xác để xử lý.

Các yêu cầu mới nổi đối với Xử lý dữ liệu

Sự phụ thuộc toàn cầu vào hệ sinh thái kỹ thuật số đòi hỏi phải áp dụng các công nghệ mang lại hiệu quả về chi phí, xử lý kịp thời và đáng tin cậy cho các giao dịch. Quy trình phải an toàn và minh bạch đảm bảo tính toàn vẹn của giao dịch. Xử lý dữ liệu quy mô lớn phải triển khai các giải pháp xác thực tính toàn vẹn và bảo mật của giao dịch, đồng thời cung cấp một yếu tố hiển thị xác thực tính minh bạch trong khi vẫn duy trì tính bảo mật của người khởi tạo và người nhận giao dịch.

Vấn đề với các trung tâm xử lý dữ liệu tập trung

Các trung tâm xử lý dữ liệu tập trung, lớn là một trong những giải pháp tuy nhiên không phải là không có rủi ro và vấn đề riêng – chúng tác động đến môi trường và sinh thái địa phương, dấu chân vật lý của chúng bị hạn chế, chúng có nguy cơ bị khủng bố và thiên tai, tiêu thụ năng lượng để vận hành, làm mát và hệ thống thông gió là đáng kể và ảnh hưởng đến công suất năng lượng địa phương và chúng thường tiêu thụ một lượng lớn nhiên liệu hóa thạch.

Quan trọng hơn, các trung tâm dữ liệu tập trung không lý tưởng cho một số ngành công nghiệp và ứng dụng công nghệ mới. Các công nghệ mới tinh vi, chẳng hạn như cung cấp năng lượng cho các tính toán chuỗi khối, yêu cầu một giải pháp khác – một mạng lưới phân tán sức mạnh xử lý toàn cầu.

Lợi ích của việc xử lý dữ liệu phi tập trung

Các giải pháp công nghệ luôn sẵn có để cung cấp các dịch vụ an toàn và minh bạch cho các ngành công nghiệp, tuy nhiên rào cản lớn nhất là khả năng tiếp cận sức mạnh xử lý. Trung tâm xử lý dữ liệu tập trung là một trong những giải pháp nhưng không phải là không có rủi ro và vấn đề của chúng; một giải pháp xử lý dữ liệu phi tập trung giảm thiểu các vấn đề và rủi ro liên quan đến các hoạt động tập trung.

Một công ty có giải pháp phân cấp sức mạnh xử lý, khai thác sự sẵn có trên toàn cầu của các thiết bị xử lý chưa được sử dụng rộng rãi, tạo ra một giải pháp có thể mở rộng khi nhu cầu tăng và giảm trong khi phân phối phần thưởng cho tất cả các bên liên quan sẽ được hưởng lợi đáng kể từ vấn đề toàn cầu này.

Giải pháp GAIMIN

GAIMIN đã xác định được một nguồn sức mạnh xử lý sẵn có, có khả năng được khai thác vào mạng xử lý dữ liệu cấp siêu máy tính, mang lại khả năng cần thiết để xử lý một lượng lớn dữ liệu.

Nguồn sức mạnh xử lý chưa được khai thác này được tìm thấy trong các máy tính chơi game dựa trên PC. Ngành công nghiệp game là ngành giải trí lớn nhất và đang phát triển trên hành tinh hiện nay. Với 3,3 tỷ game thủ trên toàn thế giới vào năm 2024 và 20% là game thủ sử dụng PC, sẽ có 600 triệu game thủ trên toàn thế giới sử dụng PC hiệu suất cao. Các game thủ mong muốn có trải nghiệm chơi game đỉnh cao và xây dựng thiết bị chơi game của họ với các thành phần có hiệu suất cao nhất, cụ thể hơn là CPU và GPU, tuy nhiên, các thiết bị này chỉ được sử dụng trong 20% thời gian trong ngày, thường xuyên được bật nhưng không được sử dụng để chơi game.

GAIMIN đã phát triển một nền tảng để khai thác sức mạnh xử lý này và thưởng cho những cá nhân cho phép thiết bị của họ tham gia vào mạng xử lý dữ liệu của GAIMIN, tạo ra việc kiếm tiền thụ động cho người tham gia và doanh thu cho GAIMIN. Điều này giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của game thủ – đó là cách họ có thể tài trợ cho trải nghiệm chơi game của mình cả từ góc độ phần cứng và cả từ trải nghiệm trong trò chơi.

Ứng dụng GAIMIN dựa trên PC

Ứng dụng GAIMIN dựa trên PC hoàn toàn miễn phí để tải xuống và chạy, không cần thẻ tín dụng và người chơi kiếm được phần thưởng thụ động dựa trên hiệu suất của thiết bị của họ và số giờ thiết bị vẫn được kết nối với mạng GAIMIN. Thông thường, điều này tương đương với từ $ 30 đến $ 100 mỗi tháng.

Người chơi game là nhân khẩu học lý tưởng vì một số lý do:

  • Người chơi game có tài nguyên máy tính rất mạnh và có giá trị thường không sử dụng. Nền tảng GAIMIN cho phép kiếm tiền tự động, thụ động từ các tài nguyên này khi chúng không được sử dụng.
  • Các game thủ đầu tư số tiền đáng kể vào GPU cung cấp năng lượng cho máy tính chơi game đắt tiền của họ nhưng chúng chỉ được sử dụng trung bình trong 4 giờ mỗi ngày nhưng vẫn được bật và kết nối với Internet . Sử dụng ứng dụng GAIMIN, PC và các thiết bị của nó có thể tham gia thụ động vào Mạng cung cấp điện xử lý GAIMIN .
  • Người chơi có thể sử dụng danh bạ của họ qua trò chuyện và mạng xã hội và “kênh” trò chơi thông qua hệ thống giới thiệu GAIMIN “ Chương trình mở rộng mạng ” và được thưởng 10% liên tục đóng góp sức mạnh băm của bất kỳ ai họ giới thiệu. Bằng cách chỉ giới thiệu thêm 10 người chơi khác, điều này sẽ tăng gấp đôi hiệu quả đóng góp băm của người dùng và theo đó, phần thưởng của họ.
  • Người chơi không cần nỗ lực hoặc kiến thức liên tục. Một game thủ chỉ phải tải xuống và cài đặt nền tảng GAIMIN và nói với một số bạn bè! Không cần kiến thức. Các GAIMIN AI động cơ xử lý tất cả các khía cạnh của hành tiền tệ.
  • Phần mềm GAIMIN không ép xung hoặc sử dụng bất kỳ phương pháp nào khác như vậy có thể gây ra bất kỳ sự xuống cấp nào cho PC chơi game của người dùng hơn là chơi bất kỳ trò chơi trực tuyến phổ biến nào.

Mạng xử lý dữ liệu GAIMIN

Nền tảng GAIMIN tạo ra mạng tối ưu để cung cấp năng lượng cho các phép tính xử lý dữ liệu có lợi nhất, xác định các thiết bị xử lý có sẵn, khai thác chúng để tạo ra một mạng xử lý dữ liệu toàn cầu với khả năng xử lý “siêu máy tính” và thông qua AI, chọn cách sử dụng có lợi nhất sức mạnh xử lý .

Chức năng kiếm tiền có thể mở rộng là thành phần chính của nền tảng GAIMIN. Nền tảng hiện kiếm tiền thông qua việc cung cấp năng lượng cho các tính toán blockchain, kết xuất video đã được thử nghiệm thành công và các chức năng khác được lên kế hoạch triển khai.

Nền tảng GAIMIN hiện tập trung vào việc khai thác tiền điện tử để kiếm tiền từ các dịch vụ. Hiện có 27 loại tiền điện tử được tích hợp vào GAIMIN AI Engine, và nhiều loại tiền điện tử khác được bổ sung. GAIMIN nhận phí khai thác để xử lý các tính toán này và trả lại tới 90% phần thưởng cho những người tham gia trong mạng xử lý, giữ lại 10% còn lại cho các hoạt động của riêng mình.

Phần thưởng thụ động

Phần thưởng được trả dưới dạng tiền điện tử được khai thác, vì vậy để giảm thiểu người dùng nhận phần thưởng bằng vô số loại tiền điện tử khác nhau, GAIMIN hợp nhất phần thưởng thành một loại tiền điện tử duy nhất – mã thông báo riêng của GAIMIN, GMRX. Người dùng nhận phần thưởng trực tiếp vào ví GAIMIN của họ và có thể tự do chuyển đổi GMRX của họ thành tiền tệ fiat, một loại tiền điện tử khác hoặc chi tiêu phần thưởng của họ cho hàng hóa và phụ kiện có sẵn từ GAIMIN.

Mã thông báo GMRX của GAIMIN

Để mang lại lợi ích hữu hình cho người nắm giữ mã thông báo GMRX, GAIMIN sẽ khởi chạy GMRX trên các sàn giao dịch tiền điện tử, cho phép GMRX được mua bán và trao đổi. Trước khi ra mắt, GAIMIN sẽ phát hành 8.888 Genesis NFT, cung cấp cho chủ sở hữu một airdrop GMRX hàng tháng trong 12 tháng cùng với một mã thông báo vật lý. Những chiếc Genesis NFT này sẽ được giới hạn ở 88 Vàng đen, 2.800 Vàng và 6.000 Bạc với mỗi loại có tiện ích chuyên dụng riêng. Với một giá mua duy nhất và phân bổ ngẫu nhiên, mỗi người sẽ được mua giới hạn 20 suất.

Người chơi được khuyến khích bởi khả năng phần thưởng thụ động của mã thông báo này và cũng có thể thấy cơ hội kiếm được tài sản trong trò chơi hoặc NFT cho các trò chơi yêu thích của họ, được tạo ra một cách thụ động bằng cách cung cấp sức mạnh tính toán của thiết bị của họ cho mạng GAIMIN.

Không có người chơi nào bị bỏ lại phía sau…

Với mục tiêu hơn 1 triệu người dùng đang hoạt động trong mạng của mình, phần lớn trong số họ sẽ là game thủ, GAIMIN có trách nhiệm xã hội cao đối với cộng đồng có ảnh hưởng này. GAIMIN sẽ tạo ra các phương pháp tiếp cận có trách nhiệm với xã hội đối với trò chơi để đảm bảo cộng đồng của mình cân bằng giữa việc thưởng thức trò chơi với các khía cạnh không chơi game trong cuộc sống của họ.

GAIMIN sẽ mang trò chơi đến các quốc gia và cộng đồng kém phát triển. Thông qua các sáng kiến trong tương lai như phần cứng GPU kép được thiết kế riêng, GAIMIN sẽ cung cấp quyền truy cập vào các hệ thống CNTT tiên tiến hàng đầu cho người dùng toàn cầu kém may mắn. Việc cung cấp phần cứng và cơ sở hạ tầng truyền thông không chỉ mang lại lợi ích cho người nhận mà còn cho GAIMIN thông qua việc xử lý dữ liệu. Chi phí của các dịch vụ này sẽ được chi trả bởi sức mạnh xử lý được sử dụng từ bên trong các thiết bị PC.

Khuyết tật và những hạn chế về thể chất để không tồn tại trong thế giới kỹ thuật số. GAIMIN sẽ kế thừa triết lý này trong thế giới vật chất. GAIMIN đang tìm cách cung cấp các thiết bị, giải pháp và phụ kiện chơi game để cung cấp trải nghiệm chơi game cho những người bị khuyết tật khiến họ không thể tham gia đầy đủ vào trải nghiệm chơi game

GAIMIN sẽ xây dựng trò chơi hóa vào ứng dụng GAIMIN và các bảng điều khiển. Điều này sẽ bao gồm các chủ đề như phát triển cá nhân, trách nhiệm cá nhân, lãnh đạo, luân lý, đạo đức và trách nhiệm xã hội. Kết hợp với việc phát triển các kỹ năng chính thức, chẳng hạn như phát triển trò chơi, lập trình máy tính, kinh tế và giáo dục, GAIMIN có khả năng hình thành 1,5 tỷ trí tuệ trẻ trung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here