Fintech có trụ sở tại Kenya Kwara huy động được 4 triệu đô la trong vòng hạt giống

0

Một công ty fintech có trụ sở tại Kenya, Kwara đã huy động được 4 triệu đô la trong một vòng hạt giống do công ty Breega VC dẫn đầu. Số tiền này sẽ được sử dụng để tạo ra một ứng dụng cho phép các thành viên của các hiệp hội tín dụng truy cập vào các dịch vụ tài chính.

Nhu cầu Gia tăng đối với Dịch vụ Tài chính của các Thành viên Liên minh Tín dụng

Kwara, một fintech của Kenya tập trung vào việc giúp đỡ các công đoàn tín dụng, đã huy động được 4 triệu đô la trong vòng hạt giống mới nhất của mình. Công ty khởi nghiệp có kế hoạch sử dụng số tiền này để xây dựng một ứng dụng “neobank” cho phép các cá nhân đăng ký với các liên minh tín dụng ưa thích của họ để tiếp cận các dịch vụ tài chính khác nhau.

Vòng hạt giống do công ty Breega VC dẫn đầu, với sự tham gia của Softbank Vision Fund Emerge, Finca Ventures, New General Market Partners, Globivest và Do Good Invest. Các nhà đầu tư khác bao gồm Rabacap, Launch Africa, Norrsken Impact Accelerator, Future Africa, Samurai Incubate, DOB Equity và các thiên thần fintech.

Được thành lập vào năm 2019, Kwara đã cung cấp phần mềm phụ trợ như một dịch vụ (BaaS) độc quyền của mình cho các hiệp hội hợp tác xã tiết kiệm và tín dụng của Kenya. Tuy nhiên, như báo cáo của Techcrunch giải thích, sự gia tăng khách hàng của fintech từ chỉ hai lên hơn năm mươi trong không gian chỉ trong hơn hai năm đã thúc đẩy Kwara phát động xây dựng ứng dụng.

Giải thích về kế hoạch của Kwara sau đợt tăng vốn, người đồng sáng lập và là CEO hiện tại, Cynthia Wandia cho biết:

Chúng tôi muốn làm cho các liên minh tín dụng hiệu quả nhất có thể bằng cách mang đến cho các thành viên của họ những trải nghiệm neobank mà họ mong muốn có được.

Báo cáo của Techcrunch cho biết thêm rằng Kwara hy vọng ứng dụng sẽ mở ra con đường mới không biên giới cho các tổ chức cho vay đăng ký thành viên mới. Ứng dụng này cũng được kỳ vọng sẽ giúp các công đoàn tín dụng thay đổi khỏi các hệ thống dựa trên giấy tờ tẻ nhạt và nhu cầu về các chi nhánh truyền thống phức tạp.

Thử nghiệm Beta

Hiện tại, các khách hàng hiện tại của Kwara đã có mức tăng trưởng thành viên hơn 19% mỗi năm, gấp khoảng ba lần mức trung bình toàn cầu. Đồng thời, cơ sở cho vay của các hiệp hội tín dụng sử dụng công nghệ của nó đã tăng 46%, gấp khoảng năm lần mức trung bình của cả nước.

Trong khi đó, David Hwan, một đồng sáng lập và COO, tiết lộ rằng phiên bản beta của ứng dụng đã được kiểm tra tính khả thi. Ông cho biết mức độ hấp dẫn của ứng dụng dao động từ 60% đến 90%.

Công ty fintech, cũng hoạt động ở Nam Phi và Philippines, cho biết họ hy vọng sẽ tăng gấp ba số lượng liên minh tín dụng sử dụng phần mềm của mình lên 150 vào cuối năm 2022. Mặt khác, Kwara cũng đang hướng tới việc tăng số lượng liên minh tín dụng. thành viên mà nó phục vụ từ 60.000 đến 100.000 vào cuối năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here