FDIC đưa việc đánh giá tiền điện tử thành ưu tiên trong năm nay với lý do ‘Rủi ro hệ thống tài chính và an toàn đáng kể’

0

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đã đặt việc đánh giá tài sản tiền điện tử là một ưu tiên trong năm nay. FDIC cho biết: “Việc nhanh chóng đưa nhiều loại tài sản tiền điện tử hoặc sản phẩm tài sản kỹ thuật số vào hệ thống tài chính có thể gây ra những rủi ro đáng kể về an toàn và lành mạnh cũng như hệ thống tài chính.

Đánh giá tiền điện tử được đặt tên là ưu tiên cho FDIC

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) hôm thứ Hai thông báo rằng Quyền Chủ tịch Martin J. Gruenberg đã đưa ra các ưu tiên của FDIC trong năm tới.

FDIC là một cơ quan độc lập do Quốc hội Hoa Kỳ thành lập nhằm duy trì sự ổn định và niềm tin của công chúng vào hệ thống tài chính của quốc gia.

Một trong những ưu tiên là “đánh giá rủi ro tài sản tiền điện tử”, chi tiết thông báo nêu rõ:

Việc nhanh chóng đưa nhiều loại tài sản tiền điện tử hoặc sản phẩm tài sản kỹ thuật số vào hệ thống tài chính có thể gây ra những rủi ro đáng kể về an toàn và lành mạnh cũng như rủi ro hệ thống tài chính.

Cơ quan này nhấn mạnh: “Các cơ quan ngân hàng liên bang phải xem xét cẩn thận những rủi ro do các sản phẩm này gây ra và xác định mức độ mà các tổ chức ngân hàng có thể tham gia một cách an toàn vào các hoạt động liên quan đến tài sản tiền điện tử”.

“Trong phạm vi các hoạt động như vậy có thể được tiến hành một cách an toàn và lành mạnh, các cơ quan sẽ cần cung cấp hướng dẫn mạnh mẽ cho ngành ngân hàng về việc quản lý các rủi ro bảo vệ người tiêu dùng và thận trọng do các hoạt động tài sản tiền điện tử gây ra,” FDIC cho biết.

Vào tháng 5 năm ngoái, FDIC đã ban hành Yêu cầu cung cấp thông tin (RFI) về tài sản tiền điện tử. Cơ quan giải thích rằng họ đang thu thập thông tin và trưng cầu ý kiến từ các bên quan tâm “về các hoạt động tài sản kỹ thuật số hiện tại và tiềm năng của các tổ chức lưu ký được bảo hiểm”.

Jelena McWilliams, chủ tịch của FDIC vào thời điểm đó, cho biết cơ quan này đang “đặt nền móng cho chương tiếp theo của ngân hàng bằng cách đảm bảo chúng tôi có một khuôn khổ quy định cho phép sự đổi mới có trách nhiệm phát triển”. McWilliams đã chọn:

Tài sản kỹ thuật số là một lĩnh vực mà chúng tôi đã chứng kiến sự mở rộng và đổi mới nhanh chóng trong những năm gần đây. RFI này mang đến cho chúng tôi cơ hội để có thêm cái nhìn sâu sắc về thị trường và các ngân hàng có thể đóng vai trò như thế nào trong tương lai.

Tháng 11 năm ngoái, FDIC, Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang (FRB) và Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) đã thông báo rằng họ đang hợp tác để thiết lập các chính sách tiền điện tử cho các tổ chức tài chính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here