Ethereum có thể giảm phát trong bối cảnh thị trường hỗn loạn – Tương lai của tiền tệ?

0

Mã thông báo gốc ETH của Ethereum một lần nữa đang chuyển sang giảm phát, vì nhiều mã thông báo bị đốt cháy hơn so với mã thông báo mới được phát hành, khiến một số người đề xuất chỉ ra ETH như một loại tiền tệ trong tương lai.

Lần giảm phát mới nhất đối với ETH đã xảy ra trong đợt sụp đổ của thị trường tiền điện tử trong vài ngày qua, khi phí giao dịch trên ETH tăng vọt khi các nhà giao dịch đổ xô gửi mã thông báo đến và từ các sàn giao dịch. Và như người dùng Ethereum hiện đã biết, mạng đã khởi xướng cơ chế đốt mã thông báo mới của mình với bản nâng cấp EIP-1559 vào tháng 8 năm 2021. Bản nâng cấp đã tạo ra một hệ thống trong đó một phần phí giao dịch bị đốt cháy, khiến việc phát hành ETH – đôi khi – giảm phát .

Do cơ chế đốt mới này, nhiều mã thông báo được đốt hơn khi nhiều ETH được giao dịch hơn và phí giao dịch được thanh toán.

Theo dữ liệu từ trang web theo dõi ETH Ultrasound.money , nguồn cung ETH đã giảm đều đặn kể từ ngày 8 tháng 10 và chuyển sang âm vào ngày 9 tháng 11. Kể từ đó, nguồn cung tiếp tục giảm với tốc độ nhanh hơn, đạt mức tăng trưởng nguồn cung -1% hàng năm tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, đáng chú ý là việc giảm nguồn cung ETH đã xảy ra do giá của mã thông báo đã giảm cùng với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Trong 7 ngày qua, giá của ETH đã giảm hơn 16% trong 7 ngày qua, mặc dù nó vẫn gần như không thay đổi khi nhìn tổng thể trong tháng.

Không phải là một ý tưởng mới

Tuy nhiên, những người khác lại có quan điểm rất khác, chẳng hạn như những người đề xuất Bitcoin (BTC) thường lập luận rằng việc phát hành BTC có thể dự đoán và không thể thay đổi là thứ tạo ra loại tiền đó và điều tương tự không thể nói về ETH.

Trong số những người đã tranh luận về điều này có Kyle Torpey, người đầu tiên sử dụng bitcoin, người năm ngoái đã viết trong một bài bình luận cho Cryptonews.com rằng ETH không phải là tiền siêu bền .

Nói cách khác, vấn đề liệu ETH có phải – hoặc có thể trở thành – tiền cực kỳ hiệu quả hay không vẫn còn đang gây tranh cãi và có thể sẽ vẫn như vậy trong tương lai gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here