ECB chính thức bắt đầu điều tra đồng Euro kỹ thuật số – Quá trình phát triển có thể bắt đầu sau 2 năm

0

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết họ đang “bắt đầu điều tra” đồng euro kỹ thuật số bằng cách khởi động một cuộc điều tra kéo dài hai năm. Chủ tịch ECB Christine Lagarde tin rằng ECB nên sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của mọi người đối với tiền tệ kỹ thuật số và đưa ra một giải pháp dựa trên cơ sở châu Âu “không gây nguy hiểm cho toàn bộ hệ thống ngân hàng”.

Lagarde tiết lộ các kế hoạch của ECB để đáp ứng nhu cầu tiền tệ kỹ thuật số với đồng tiền kỹ thuật số

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, đã nói về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đặc biệt là đồng euro kỹ thuật số, trong một cuộc phỏng vấn tuần trước với Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Sau cuộc phỏng vấn, Lagarde đã tweet: “Chúng tôi tại ECB tin rằng chúng tôi nên sẵn sàng và có sẵn công nghệ để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang khởi động một cuộc điều tra kéo dài hai năm về đồng euro kỹ thuật số ”.

Trang web của ECB tuyên bố:

Bây giờ chúng tôi đang bắt đầu điều tra xem một đồng euro kỹ thuật số có thể trông như thế nào. Giai đoạn điều tra này sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2021 và kéo dài trong khoảng hai năm.

“Chúng tôi sẽ xem xét cách một đồng euro kỹ thuật số có thể được thiết kế và cách nó có thể được phân phối cho các thương gia và công dân, cũng như tác động của nó đối với thị trường và những thay đổi đối với luật pháp châu Âu có thể cần thiết,” Ngân hàng Trung ương châu Âu chi tiết.

Giám đốc ECB Lagarde giải thích thêm với Schwab, “Nếu khách hàng thích sử dụng tiền kỹ thuật số hơn là có sẵn tiền giấy và tiền mặt, thì nên có sẵn”. Cô ấy chọn:

Chúng ta nên đáp ứng nhu cầu đó. Và đảm bảo rằng chúng tôi có một giải pháp dựa trên Châu Âu, an toàn, có sẵn theo các điều khoản thân thiện, có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán với các điều khoản hợp lý và không gây nguy hiểm cho toàn bộ hệ thống ngân hàng, điều này nên được một phần và lô đất của đề xuất.

 

Lagarde tiếp tục: “Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định tiến hành thử nghiệm kéo dài hai năm để đảm bảo rằng chúng tôi thực sự có thể đáp ứng nhu cầu đó: Tính sẵn có, giống như tiền mặt có sẵn và sẽ tiếp tục có sẵn, nhưng nó sẽ là sở thích của người tiêu dùng; sự an toàn và bảo mật của thiết bị; Người dùng thân thiện; chi phí rẻ; và các cách thức giao dịch kinh doanh sẽ được công nhận và chấp nhận không chỉ ở khu vực đồng euro mà còn trên toàn thế giới ”.

ECB đã làm rõ:

Khi giai đoạn điều tra kết thúc, chúng tôi sẽ quyết định có bắt đầu phát triển đồng euro kỹ thuật số hay không. Sau đó, chúng tôi sẽ tạo và thử nghiệm các giải pháp khả thi, làm việc cùng với các ngân hàng và công ty có thể cung cấp công nghệ và dịch vụ thanh toán.

Bạn có nghĩ rằng ECB nên tung ra một đồng euro kỹ thuật số không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here