Công ty Trung Quốc The9 tìm kiếm liên doanh để có công suất khai thác 200 MW ở Kazakhstan

0

The9, một công ty trò chơi và internet có trụ sở tại Trung Quốc, đang có kế hoạch xây dựng các cơ sở khai thác tiền điện tử mới ở Kazakhstan với tổng công suất 200 megawatt (MW). Nó muốn hiện thực hóa dự án thông qua liên doanh với một tổ chức địa phương cũng sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì phần cứng khai thác.

The9 Công ty con ký Bản ghi nhớ Đầu tư với Công ty Kazakhstan

NBTC, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của The9 có trụ sở tại Thượng Hải và LGHSTR Ltd. có đăng ký tại Kazakhstan đã ký một bản ghi nhớ đầu tư không ràng buộc để thành lập một liên doanh tại nước cộng hòa Trung Á, công ty Trung Quốc thông báo. NBTC sẽ sở hữu 51% và kiểm soát ban giám đốc của đơn vị mới, một thông cáo báo chí nêu chi tiết.

Nhiệm vụ chính của liên doanh sẽ là xây dựng các địa điểm khai thác tiền điện tử với tổng công suất 200 MW trong vòng hai năm, The9 tiết lộ. Các cơ sở đã hoàn thành sẽ có thể chứa hơn 50.000 thiết bị Antminer S19 và có năng lượng băm khoảng 5 EH / s, công ty cho biết. Khoảng 100 MW công suất sẽ được cung cấp vào cuối năm nay và thời hạn cho phần còn lại đã được ấn định vào cuối năm 2022.

The9 hiện đang làm việc để toàn cầu hóa hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử của mình như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn để thiết lập mình như một công ty internet công nghệ cao đa dạng . Cai Zhifang, Giám đốc điều hành của NBTC, lưu ý rằng lô sức mạnh băm đầu tiên của nó đã được khôi phục ở Kazakhstan vào đầu tháng 8, chỉ ra rằng thiết bị đã hoạt động ổn định. Giám đốc điều hành nói thêm:

Nếu hợp tác với các đối tác cơ sở khai thác trên toàn thế giới của chúng tôi tiến triển thuận lợi, chúng tôi dự kiến ​​sẽ khôi phục khoảng 50% sức mạnh băm ban đầu của mình vào cuối tháng 10 năm nay và chúng tôi dự định khôi phục tất cả sức mạnh băm ban đầu và thêm sức mạnh băm mới trước khi kết thúc của năm nay.

Những người khai thác tiền điện tử Trung Quốc tiếp tục di chuyển đến các điểm đến thân thiện

The9 nhấn mạnh họ sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ sở khai thác điện giá rẻ và năng lượng bền vững ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Nó muốn đẩy nhanh việc triển khai quy mô lớn phần cứng khai thác tiền điện tử, cả thiết bị của riêng mình cũng như thiết bị của các đối tác. Để đạt được điều đó, công ty có kế hoạch đầu tư vào các trang trại khai thác mới và hợp tác với các nhà khai thác các cơ sở hiện có.

Đầu tháng 8, công ty con NBTC của nó đã ký một điều khoản không ràng buộc về việc thành lập một công ty liên doanh với một tổ chức khác từ Kazakhstan, Kazdigital Ltd. Kế hoạch là xây dựng một trang web khai thác tiền điện tử với công suất 100MW. triển khai các giàn khai thác thuộc sở hữu của The9 và các công ty khai thác khác. Và vào tháng 7, công ty Trung Quốc đã ký một thỏa thuận lưu trữ với Bitriver để tận dụng 15 MW công suất khai thác của công ty Nga trong hai năm.

Trong bối cảnh cuộc đàn áp khai thác bitcoin đang diễn ra trên khắp Trung Quốc, các thợ đào từ Cộng hòa Nhân dân đã chuyển đến các khu vực pháp lý thân thiện hơn . Vào tháng 6, Bit Mining có trụ sở tại Thâm Quyến bắt đầu vận chuyển thiết bị khai thác đến đất nước, chuyển 3.000 máy. Một tháng sau, công ty tuyên bố mở rộng hoạt động ở Trung Á với việc mua và triển khai 2.500 thợ mỏ khác ở Kazakhstan. Cùng thời điểm đó, nhà sản xuất phần cứng Bitmain đã tiết lộ kế hoạch tổ chức các máy khai thác Antminer S19 Pro trong một trung tâm dữ liệu 180 MW do Enegix vận hành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here