Công ty thanh toán Bolt hủy bỏ thỏa thuận trị giá 1,5 tỷ đô la để mua công ty tiền điện tử Wyre

0

Ngày 9 tháng 9 (Reuters) – Công ty thanh toán trực tuyến của Hoa Kỳ Bolt Financial Inc cho biết hôm thứ Sáu họ đã hủy bỏ thỏa thuận trị giá 1,5 tỷ đô la để mua nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử Wyre Payments Inc, trong bối cảnh định giá của các doanh nghiệp tiền điện tử và fintech đang giảm mạnh.

Bolt có trụ sở tại San Francisco được định giá lần cuối ở mức 11 tỷ đô la sau một vòng tài trợ vào tháng Giêng. Tuy nhiên, việc định giá công nghệ cao đã chịu áp lực trong năm nay do tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng do lo ngại về một cuộc suy thoái đang rình rập và sự lạnh nhạt trên thị trường chứng khoán.

Công ty xử lý thanh toán Stripe Inc và fintech Klarna Bank AB đã thực hiện cắt giảm định giá đáng kể. Định giá ngành cũng đã giảm đáng kể trong lĩnh vực tiền điện tử trong một đợt giảm giá trong vài tháng qua.

Trong một tuyên bố, Bolt cho biết họ sẽ tiếp tục quan hệ đối tác với Wyre, nói thêm rằng việc duy trì sự độc lập sẽ cho phép họ tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi của mình.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục quan hệ đối tác thương mại hiện tại với Wyre để mở đường tích hợp tiền điện tử vào hệ sinh thái của chúng tôi, đưa cơ sở hạ tầng tiền điện tử sáng tạo của Wyre ra thế giới”, Giám đốc điều hành của Bolt, Maju Kuruvilla cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here