Những kẻ buôn bán ma túy Darkweb hoạt động bằng bitcoin đã nộp thời gian vào tù ở Hàn Quốc

0

Những kẻ buôn bán ma tuý trao đổi ma tuý lấy bitcoin (BTC) bằng cách sử dụng cổng darkweb đã bị tuyên án tù và án treo như các toà án Hàn Quốc sau nhiều vụ bắt giữ được thực hiện vào đầu tháng này.

Hai cuộc đàn áp riêng biệt – một ở thủ đô Seoul và thứ hai ở tỉnh Bắc Gyeongsang – đã chứng kiến ​​hơn 200 người bị bắt vì mua hoặc bán các loại ma túy như ketamine, cần sa và MDMA (thuốc lắc) bằng cách sử dụng ứng dụng Telegram messenger, ví bitcoin và darkweb cổng tính phí người dùng sử dụng dịch vụ của họ.

Newsis đưa tin rằng bốn người – tất cả đều ở độ tuổi từ 34 đến 36 nhưng không được nêu tên vì lý do pháp lý – đã bị kết án tại một chi nhánh của Tòa án quận phía Bắc Seoul. Chủ tọa phiên tòa tuyên các mức án tù từ 10 tháng đến một năm tù (cho hưởng án treo) và hai năm quản chế. Bốn người này đã bị nộp phạt lên tới 18.000 USD và được yêu cầu tham gia “lớp học điều trị bằng thuốc” trong 40 giờ.

Tòa án đã nghe bằng chứng cho thấy bốn người này đã sử dụng phương pháp “thả ga” để buôn bán ma túy – với việc khách hàng đã trả tiền mua hàng của họ từ trước. Các đại lý sau đó sẽ đến các địa điểm đã thỏa thuận trước ở các không gian công cộng để bỏ túi ma túy. Sau đó, người mua sẽ được hướng dẫn đến các địa điểm này và nhận hàng khi các đại lý đã rời khỏi hiện trường.
 

Đang tiến hành tìm kiếm các nhà khai thác Darkweb quan tâm đến Bitcoin


Tòa án đã xem bằng chứng về các giao dịch bitcoin được thực hiện giữa các cá nhân và được trình bày với dữ liệu được trích xuất từ ​​một số ví BTC.

Các công tố viên tuyên bố các cá nhân đã kinh doanh ma túy bằng cách sử dụng nền tảng này ít nhất là từ năm 2018.

 

Cảnh sát đã tuyên bố rằng họ có công nghệ theo dõi giao dịch tiền điện tử mới theo ý của họ và đã cam kết ngăn chặn tội phạm sử dụng bitcoin và altcoin bằng cách sử dụng các giải pháp này.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm các nhà khai thác các cổng darkweb của họ vẫn đang tiếp tục – với các nhà khai thác cho đến nay vẫn khó nắm bắt.

Các nhân viên tin rằng các nhà điều hành có liên quan đến bối cảnh câu lạc bộ đêm ở Seoul và họ có sở thích đặc biệt đối với BTC, thứ mà họ được cho là đã sử dụng như một loại “tiền tệ” không chính thức.

Dự kiến ​​sẽ có nhiều vụ bắt giữ hơn trong những tuần tới khi các sĩ quan ở các vùng khác của đất nước tiếp tục điều tra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here