Công ty Fintech khổng lồ châu Phi huy động được 150 triệu đô la trong vòng tài trợ do FTX dẫn dắt, công ty hiện được định giá trên 2 tỷ đô la

0

Chipper Cash, một trong những fintech lớn nhất châu Phi, gần đây đã kết thúc vòng tài trợ mở rộng Series C, trong đó nó đã huy động được 150 triệu đô la, một báo cáo của Techcrunch đã tiết lộ.

Các nhà đầu tư mới tham gia vào vòng mới nhất

Theo báo cáo , vòng gọi vốn mới nhất này – được dẫn đầu bởi FTX của Sam Bankman-Fried – diễn ra chỉ sáu tháng sau khi công ty khởi nghiệp fintech Chipper Cash có thể huy động được 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C đầu tiên.

Bên cạnh FTX, các nhà đầu tư khác đã tham gia vào vòng gọi vốn mới nhất của Chipper Cash bao gồm SVB Capital, công ty dẫn đầu Series C. Tái đầu tư cũng là Deciens Capital, Ribbit Capital, Bezos Expeditions, One Way Ventures và Tribe Capital.

Báo cáo thừa nhận rằng các nhà đầu tư mới đã tham gia vào chuỗi sự kiện này. Tuy nhiên, nó tuyên bố rằng tên của những nhà đầu tư này vẫn chưa được công khai. Nó cũng tiết lộ rằng sau khoản tiền 150 triệu đô la, Chipper Cash hiện đã huy động được hơn 305 triệu đô la. Công ty hiện được định giá hơn 2 tỷ USD.

Công ty fintech, được thành lập vào năm 2018 bởi Ham Serunjogi, Giám đốc điều hành hiện tại và Maijid Moujaled, chuyên về thanh toán ngang hàng, xuyên biên giới. Theo báo cáo, dịch vụ Chipper Cash hiện đang được sử dụng ở bảy quốc gia châu Phi: Ghana, Kenya, Nigeria, Rwanda, Nam Phi, Tanzania và Uganda.

Đánh bại cuộc thi

Trong báo cáo, Serunjogi được trích dẫn giải thích tại sao Chipper Cash lại đánh bại đối thủ. Anh ấy nói:

Chipper Cash đang cung cấp chuyển tiền rẻ hơn đáng kể so với bất kỳ ai khác. Điều quan trọng hơn là chúng tôi hiện là những người đầu tiên mà tôi thành thật biết rằng có thể hỗ trợ châu Phi đến Mỹ về mặt gửi tiền.

Ngoài việc cho phép các khoản thanh toán xuyên biên giới rẻ hơn, Chipper Cash còn bận rộn khai thác thế giới thanh toán xã hội, báo cáo nêu rõ. Hiện fintech đã hợp tác với Twitter để ra mắt tính năng mẹo của mình, còn được gọi là Tip Jar, để cho phép người sáng tạo nhận tiền trên nền tảng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here