Cố vấn của SFC cho biết các quy tắc về tiền điện tử của Hồng Kông đặt ra một tiêu chuẩn cao vì ‘lý do chính đáng’

0

Lucy Gazmararian, một thành viên nhóm cố vấn cho cơ quan quản lý chứng khoán của Hồng Kông, cho biết các quy tắc về tiền điện tử của họ có thể đưa ra những thách thức ngắn hạn đối với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Các tiêu chuẩn dành cho Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) ở Hồng Kông được đặt “cực kỳ cao”, vì Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) muốn ngành công nghiệp tiền điện tử tuân thủ các tiêu chuẩn tuân thủ giống như các công ty tài chính truyền thống.

Phát biểu với Cointelegraph tại Hội nghị thượng đỉnh WOW Hồng Kông, Lucy Gazmararian, người sáng lập công ty liên doanh tiền điện tử Token Bay Capital và là thành viên của SFC Fintech Advisory Group, giải thích rằng mặc dù “tiêu chuẩn được đặt ra cao”, nhưng nó được đưa ra vì một “lý do chính đáng. ”

“Các tiêu chuẩn cực kỳ cao vì cách tiếp cận của [các SFC] là yêu cầu các VASP áp dụng các tiêu chuẩn giống như các tổ chức tài chính hiện tại như các ngân hàng lớn và các nhà quản lý tài sản lớn phải tuân thủ.”

SFC đã xuất bản một bài báo tư vấnvào ngày 20 tháng 2, xem xét liệu các VASP được cấp phép có nên phục vụ các nhà đầu tư bán lẻ hay không và nên áp dụng tiêu chuẩn nào cho các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư.

Các chính sách về Chống Rửa tiền và Biết về Khách hàng của Bạn cũng đã được thảo luận.

Gazmararian cho biết những tiêu chuẩn cao này có thể đặt ra những thách thức cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hồng Kông trong thời gian ngắn.

Cô ấy giải thích: “Vấn đề là các doanh nghiệp tiền điện tử thường đang trong giai đoạn khởi động. “Nhiều người có tài trợ nhưng số tiền không lớn, không phải hàng trăm triệu.”

“Để tuân thủ khuôn khổ sẽ phát sinh chi phí đáng kể,” cô ấy nói thêm, với lý do VASP địa phương cần phải có bảo hiểm, báo cáo đánh giá độc lập và lưu trữ tiền điện tử trong kho lạnh.

“Một lời chỉ trích là nếu bạn là một công ty tiền điện tử mới thành lập, làm thế nào để bạn bắt đầu? Điều đó sẽ bóp nghẹt ngành công nghiệp?

Với một khuôn khổ pháp lý vững chắc, Gazmararian tin rằng các công ty tài chính có vốn hóa tốt hơn sẽ sẵn sàng giúp đỡ các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng cất cánh.

Gazmararian nói: “Tôi nghĩ rằng các công ty nhận được giấy phép sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất nên tiêu chuẩn được đặt ra cao nhưng tôi nghĩ là có lý do chính đáng.

SFC khuyến khích các cá nhân, tập đoàn và công ty tiền điện tử xem xét tài liệu tư vấn dài 361 trang và đưa ra phản hồi.

Gazmararian giải thích rằng cơ quan quản lý chứng khoán muốn các thực thể này chia sẻ quan điểm của họ và chỉ ra những điều có thể đã bị bỏ sót vì họ “tập trung tuyệt đối” vào việc làm đúng mọi thứ.

Việc gửi phản hồi về bài tư vấn đã kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Liên quan: Cuộc đàn áp của Hoa Kỳ sẽ đẩy ‘trọng tâm’ tiền điện tử đến Hồng Kông: Giám đốc điều hành Kaiko

Trong những tháng gần đây, Hồng Kông đã có những bước tiến đáng kể trong việc thiết lập chính nó trở thành trung tâm tiền điện tử tiếp theo của thế giới.

Hơn 80 công ty tài sản kỹ thuật số đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thiết lập sự hiện diện ở Hồng Kông trong vài tháng qua, theo tuyên bố ngày 20 tháng 3 của Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kho bạc, Christian Hui.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here